Mùa đông lạnh là thế, bất tiện là thế, nhưng cũng đầy điểm đáng yêu và một trong số đó là ẩm thực. Tiết trời lạnh sản sinh ra đủ món nóng thơm ngon mà mùa hè chúng ta không có dịp thưởng thức. Bên cạnh bánh khoai, bánh tôm thì bánh quẩy ngọt cũng là món ăn vặt gắn liền với teen Hà Nội mỗi khi đông về. Cùng đem không khí tuổi thơ trở lại với công thức bánh quẩy siêu dễ dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr bột nếp
- 200gr bột tẻ
- 80gr đường nâu
- Đường xay - Dầu ăn
- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- Bột mì để áo bánh
- Rây
- Cây cán bột
- Chảo
Cách làm:
Bước 1:
- Rây bột nếp và bột tẻ vào 1 tô lớn.
Bước 2:
- Cho 80gr đường nâu và 1 muỗng cafe bột nở vào.
Bước 3:
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi rót từ từ nước ấm vào, trộn đều.
Bước 4:
- Trải bột mì ra bàn và thoa một ít lên tay để nhào cho bớt dính. Nhào đến khi khối bột mịn và không dính tay nữa là được.
Bước 5:
- Bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30p.
Bước 6:
Sau khi để bột nghỉ, lấy khối bột ra chia nhỏ khoảng làm 3-4 lần, cán khối bột mỏng khoảng 2mm.
Bước 7:
- Cắt miếng bột vừa cán thành những thanh dài khoảng 5cm.
Bước 8:
- Lấy từng thanh bột lăn tròn rồi quấn lại như dây thừng.
Bước 9:
- Bắc chảo dầu nóng, cho quẩy vào chiên ngập dầu trên lửa vừa.
*Lưu ý: đảo đều tay cho quẩy được chín vàng đều.
Bước 10:
- Vớt quẩy ra thấm bớt dầu. Khi quẩy còn 1 ít dầu bám xung quanh, lấy từng cái lăn qua đường bột.
Cùng thưởng thức thành quả ngay thôi!
Quẩy ăn lúc nóng là ngon nhất! Nếu thích đậm đà, bạn có thể lăn qua 1 chút bột quế nữa nhé!