Mùa đông Hà Nội mà không ăn chè sắn thì thật quá phí!

Minh Ngọc, Đức Thành, Tuấn Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 05/12/2016

Món chè sắn “huyền thoại” cứ đông về là đắt hàng, nay có thể tự nấu tại nhà với công thức cực dễ!

Ít có loại đồ ngọt nào mà đa dạng như chè: Mùa hè nắng nóng thì có các loại chè thanh nhiệt, giải độc như sương sáo, đậu xanh đánh,… đến đông thì các loại chè nóng như chè bắp, khoai môn, chè bà cốt… lại lên ngôi. Một trong những món ngọt được ưa thích số một ngày đông là chè sắn. Sắn bùi bùi, ngọt ngào thanh nhẹ, chỉ một bát con cũng đủ làm ấm bụng ngày đông.

Món này còn có ưu điểm là ít nguyên liệu và rất dễ làm. Cùng học cách làm chè sắn cho mùa đông này với video dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 3 củ sắn

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa bột sắn

- Đường hoa mai

- Dừa nạo để trang trí

 

Cách làm:

Bước 1:

- Sắn rửa sạch, gọt vỏ.

Bước 2:

- Ngâm sắn vào trong nước lạnh 1 giờ để ra hết nhựa, khi ăn không bị "say".

Bước 3:

- Cắt thành các miếng vừa ăn, bỏ lõi.

Bước 4:

- Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập sắn.

*Chú ý: Không nên đổ nhiều kẻo chè bị loãng.

Bước 5:

- Ngay khi nước sôi thì mở vung, vặn nhỏ lửa để chè không bị đục. Chú ý hớt bọt và không nên đảo quá nhiều trong quá trình nấu.

Bước 6:

- Nấu một lúc thì kiểm tra xem sắn mềm chưa, sắn mềm là đã chín, khi đó mới cho đường vào. Lưu ý: Lượng đường gia giảm tùy ý, cho làm nhiều lần, vừa cho vừa nếm để chè có vị vừa phải.

Bước 7:

- Gừng thái nhỏ, cho vào nồi. Chú ý khuấy nhẹ, tránh làm nát sắn.

Bước 8:

- Bột sắn dây hòa tan với nước, từ từ đổ vào nồi, khuấy nhẹ.

Bước 9:

- Khi hỗn hợp chè trở nên trong thì tắt bếp và đổ ra bát.

Bạn rắc thêm dừa nạo lên mặt để trang trí và tăng vị béo nhé!

Mùa đông Hà Nội mà không ăn chè sắn thì thật quá phí! - Ảnh 12.

Giờ thì chỉ cần thưởng thức thôi! Chè ăn nóng là ngon nhất đấy:

Mùa đông Hà Nội mà không ăn chè sắn thì thật quá phí! - Ảnh 13.

Cùng đón một mùa đông không lạnh với món chè sắn nhà làm siêu dễ này nào.