Nguyên liệu:
- 350ml sữa đặc
- 290ml kem tươi
- 190g cream cheese
- 45g bơ nhạt
- 15g nước cốt chanh
- 5g tinh chất vani
- 120g bánh xốp kem
- 230g dâu tây
50g đường
Cách làm:
Bước 1:
Trong một chiếc âu lớn, đánh đều sữa đặc, kem tươi, cream cheese, bơ, nước cốt chanh và tinh chất vani với nhau đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc mịn. Nước cốt chanh sẽ giúp ổn định kết cấu cũng như hương vị cho kem các bạn nhé.
Bước 2:
Cho bánh xốp kem vào máy xay thực phẩm nghiền thật vụn.
Bước 3:
Dâu tây bạn đem cắt nhỏ và ngâm với đường khoảng 20 phút.
Bước 4:
Đổ dâu và bánh xốp vào hỗn hợp kem trộn đều. Trút hết phần kem ra khuôn và để tủ lạnh 4 tiếng.
Chẳng cần máy làm kem chuyên dụng
mà kem vẫn mềm mịn lắm nhé.
Cho kem ra cốc...
...hay ăn cùng ốc quế thế này đều
hợp cả!
Nguồn: tastemade