Trứng và đậu là những nguyên liệu rất phổ biến và cũng có rất nhiều món được chế biến từ 2 nguyên liệu này. Tuy nhiên, sự kết hợp trứng, đậu và phô mai thì ít ai từng thử.
Hãy cùng thử sự đặc biệt của món ăn "kiểu mới" này xem sao nhé!
Bước 1:
- Khoét phần ruột chính giữa bìa đậu hũ và bỏ ra ngoài.
Bước 2:
- Rắc một chút muối và hạt tiêu vào.
Bước 3:
- Đập trứng lên trên.
Bước 4:
- Dùng tăm chọc thủng phần lòng đỏ trứng rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30s.
Bước 5:
- Bỏ ra, đặt phô mai lên trên, rắc thêm muối và hạt tiêu rồi cho tiếp vào lò 1 - 2 phút (tuỳ vào độ chín của trứng mà bạn muốn).
Khi ăn, các bạn hãy dùng dao cắt ra như thế này...
Trứng lòng đào tan chảy cùng phô mai béo ngậy, thêm đậu chiên thơm lừng cực ngon nhé!
Nguyên liệu cho 1 phần ăn:
- 1 bìa đậu hũ chiên
- 1 quả trứng
- 1 lát phô mai
Nguồn: C Channel