Đây là một món ăn thường được người Hàn nấu để ăn mừng lễ Tạ Ơn, song rất đơn giản và dễ làm. Thành phẩm cuối cùng lại mang màu sắc rất bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm hàng ngày trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy.
Nếu như bạn cảm thấy quá quen với món chả trứng kiểu Việt là đánh tan trứng và trộn tất cả các nguyên liệu rồi đem đi hấp hoặc chiên, thì hãy thử công thức của người Hàn dưới đây xem sao.
Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên bạn cắt cuống, bỏ hạt, thái ớt chuông thành dạng que.
Bước 2:
- Cắt củ cải muối vàng thành đoạn ngắn tầm bằng ớt chuông.
Bước 3:
- Cắt thịt giăm bông thành từng đoạn ngắn.
Bước 4:
- Với thanh cua, bạn cắt đôi từng đoạn để phần thanh cua không bị dày quá.
Bước 5:
- Bạn dùng tăm xiên 1 đầu tất cả các nguyên liệu ở trên vào với nhau và cắt bỏ phần thừa để miếng chả đều đặn.
Bước 6:
- Bây giờ, bạn đánh tan trứng với 1 chút muối.
Bước 7:
- Nhúng từng miếng chả vào phần trứng vừa đánh và đặt vào chảo chiên.
Bước 8:
- Trong lúc chiên, bạn dùng thìa rưới 1 ít trứng đánh tan lên các miếng chả. Khi thấy trứng chín thì bạn lật miếng chả lại. Chiên thêm tầm 3' với lửa nhỏ rồi vớt ra là hoàn thành.
Món chả trứng chiên ngũ sắc kiểu Hàn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Vừa ngon vừa dễ làm lại rất bắt mắt.
Nguyên liệu:
- 1 gói thanh cua
- 1 miếng thịt giăm bông
- 2 trái ớt chuông xanh
- 6 thanh củ cải muối vàng Hàn Quốc
- 2 quả trứng
- Một chút muối
- Một ít que tăm