Cùng là đậu trứng chiên, nhưng người Nhật lại ăn theo cách tinh tế như thế này cơ

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 07:40 26/02/2017

Có thể nói, bên cạnh phần đậu trứng chiên vàng giòn đầy hấp dẫn thì nước sốt chính là điểm nhấn tinh tế của món ăn này.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng kéo bấm vào thân các lá rong biển khô rồi ngâm với 470ml nước trong 3 tiếng.

Bước 2:

- Đổ hỗn hợp rong biển ngâm nước vào nồi và đun sôi nhẹ trong vòng 30'. Sau đó bạn vớt rong biển ra và giữ lại phần nước dùng.

Bước 3:

- Cho cá bào vào nồi nước dùng, đun sôi nhẹ trong 30s rồi tắt bếp.

Bước 4:

- Bạn đổ phần nước dùng với cá bào vào 1 tấm vải lọc, lọc lấy nước, bỏ phần xác cá ra.

Bước 5:

- Giờ thì bạn đổ tầm 235ml nước dùng vừa nấu khi nãy cho vào 1 tô lớn, trộn đều cùng với nước tương đậu nành, mirin, rượu sake.

Bước 6:

- Đun sôi dầu và thả từng khoanh đậu trứng vào chiên ngập dầu. Đến khi thấy đậu chín chuyển màu vàng thì vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn rót phần sốt ra đĩa, đặt các khoanh đậu trứng vừa chiên vào. Nhẹ nhàng đặt củ cải bào, ít cá bào và hành lá lên trên nữa là hoàn thành.

Đậu trứng chiên chín vàng giòn bên ngoài, mềm mượt bên trong ai cũng mê.

Cùng là đậu trứng chiên, nhưng người Nhật lại ăn theo cách tinh tế như thế này cơ - Ảnh 8.

Thêm phần sốt thanh tao, tinh tế nữa thì ngon phải biết.

Cùng là đậu trứng chiên, nhưng người Nhật lại ăn theo cách tinh tế như thế này cơ - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 2 cây đậu trứng (cắt thành từng khoanh tròn dày tầm 3cm)

- 10g cá bào Nhật Bản

- 22ml nước tương đậu nành

- 15ml mirin

- 5ml rượu sake

- 30g củ cải trắng bào

- 1 nhánh hành lá (cắt nhỏ)

- Dầu ăn

Phần sốt:

- 15g rong biển khô

- 40g cá bào Nhật Bản

- 470ml nước

Nguồn: theMEATMEN