Một cách làm đậu hũ nhồi thịt quen mà lạ, bạn đã biết chưa?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 17:40 19/02/2017

Cùng xem, món đậu hũ nhồi thịt truyền thống sẽ thay đổi như thế nào nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn 2 loại thịt heo (gồm heo nạc và heo có mỡ) cùng nửa chỗ hành lá xắt nhuyễn, 1 ít gừng, muối, tiêu, đường vào tô và trộn đều tầm 2'.

Bước 2:

- Dùng đũa tạo 1 lỗ nhỏ trong miếng đậu hũ (đã rán sẵn) và khéo léo nhồi thịt vào.

Bước 3:

- Trong 1 chảo lớn, bạn cho 1 ít dầu ăn và chỗ hành lá còn lại cùng tỏi băm vào phi thơm.

Bước 4:

- Tiếp đến, ta cho đậu hũ đã dồn thịt vào cùng với các nguyên liệu làm sốt: nước, nước tương, tương đen, rượu nấu ăn. Đóng nắp lại và đun sôi nhẹ với lửa vừa trong vòng 20'.

Bước 5:

- Giờ thì vớt các viên đậu hũ dồn thịt đã được nấu vừa chín tới ra đĩa.

Bước 6:

- Bạn thêm bột bắp đã hoà với nước vào phần sốt, khuấy đều tay. Đun sôi lại 1 lần nữa cho sốt cạn bớt nước và sệt lại là được.

Đậu hũ nhồi thịt sốt nước tương nhìn tròn xoe đáng yêu, ăn lại rất ngon.

Một cách làm đậu hũ nhồi thịt quen mà lạ, bạn đã biết chưa? - Ảnh 7.

Bạn có thể thay bằng sốt cà chua cũng hấp dẫn.

Một cách làm đậu hũ nhồi thịt quen mà lạ, bạn đã biết chưa? - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 300g thịt heo nạc

- 200g thịt heo có mỡ

- 10 viên đậu hũ chiên dạng viên

- 200ml nước

- 30ml nước tương đậu nành

- 5ml tương đen

- 15ml rượu nấu ăn

- 30g gừng băm nhuyễn

- 10g bột bắp

- 60g hành lá xắt nhuyễn

- 2g tiêu

- 3g muối

- 3g đường

- Một chút tỏi băm

Nguồn: Day day cook