Tranh thủ trời chưa sang hè, vẫn còn man mát, nấu các món kho đưa cơm thì hơi bị hợp. Nếu đã chán cá kho, thịt kho thông thường thì bạn cần phải thử ngay món đậu trứng kho tiêu dưới đây! Đậu trứng béo béo thơm thơm, hấp dẫn không kém các loại thịt đâu nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Để cắt được miếng đậu đẹp: Trước hết cắt đôi thanh đậu trước, sau đó nhẹ nhàng bỏ bao ra, cắt đậu thành khoanh tròn.
Bước 2:
- Thấm khô nước trên mặt đậu, rắc 1 chút xíu muối lên, cho vào tủ đông khoảng 30 phút để đậu săn lại, khi chiên không bị nát.
Bước 3:
- Dùng chảo chống dính, cho dầu vào đun nóng, nhẹ nhàng cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4:
- Cho nước màu ra chén, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, khuấy đều
Bước 5:
- Đập dập 2 tép tỏi, cho vào chảo dầu phi thơm, trút hỗn hợp nước sốt trên vào đun sôi.
Bước 6:
- Hạ lửa, cho đậu vào kho, trở mặt cho đậu thấm đều sốt.
Bước 7:
- Khi nước trong nồi cạn bớt thì rắc tiêu lên trên.
Bước 8:
- Tắt bếp, rắc 1 ít rau quế lên, ăn nóng.
- Đậu đúng chuẩn sẽ còn độ giòn, chưa bị nát, cộng thêm mùi thơm đặc trưng của tiêu:
Ăn nóng với cơm là chuẩn không cần chỉnh nhé!
Nguyên liệu:
- 2 thanh đậu trứng
- Gia vị: nước tương, muối, đường
- Tiêu xay
- Húng quế
- Tỏi