Cách làm đậu hũ hấp chả cá tôm khô ăn bao nhiêu cũng không sợ béo

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 07/02/2017
Chia sẻ

Kết hợp đậu hũ với chả cá, ta có ngay một món ăn thanh đạm lại vẫn đưa cơm!

Nguyên liệu:

- 15ml rượu trắng

- 250g chả cá

- 20g tôm khô

- Dầu mè, đường

- 15g bột bắp

- 1 hộp đậu hũ

- 3 cồi sò điệp khô, ngâm mềm và xé nhỏ

- 3 tai nấm khô, ngâm mềm, cắt nhỏ

- 4 nhánh hành lá

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bóc đậu hũ và dùng khăn vải thấm khô.

Bước 2:

- Trong 1 tô lớn, bạn cho chả cá, bột bắp, dầu mè, muối, tiêu, đường, rượu nấu ăn vào.

Bước 3:

- Quết đều hỗn hợp theo 1 chiều cho đến khi chả cá nhuyễn, mịn.

Bước 4:

- Cho đậu hũ, 2/3 lượng nấm, 2/3 lượng tôm khô, 2/3 lượng hành lá vào hỗn hợp chả cá, trộn đều rồi trút ra đĩa.

Bước 5:

- Rắc cồi sò điệp, lượng nấm và tôm khô còn lại lên mặt đĩa chả đậu. Hấp món ăn trong vòng 10' hoặc cho đến khi chả đậu chín hẳn.

Bước 6:

- Cuối cùng, khi chả đậu đã chín, bạn rắc phần hành lá còn lại lên trên là hoàn thành.

Thay vì các món chả thông thường, làm một đĩa đậu hấp chả cá này ăn sẽ lạ miệng lắm đấy!

Cách làm đậu hũ hấp chả cá tôm khô ăn bao nhiêu cũng không sợ béo - Ảnh 8.

Nếu không có tôm khô và sò điệp thì chúng ta hấp chả cá với đậu hũ cũng rất ngon.

Cách làm đậu hũ hấp chả cá tôm khô ăn bao nhiêu cũng không sợ béo - Ảnh 9.

Nguồn: daydaycook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày