Trước khi rán đậu hãy làm việc này, đảm bảo đậu lúc nào cũng vàng giòn căng phồng

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 13:51 23/01/2017

Chỉ một thao tác nhỏ này sẽ giúp đậu rán bình thường trở nên ngon hơn hẳn!

Đậu rán - món ăn tưởng chừng đơn giản và dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể rán được một đĩa đậu ngon và đẹp mắt. Đậu phụ khi rán thường rất dễ bị dính chảo, bị nát... Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy học ngay mẹo vặt dưới đây!

Trước khi rán đậu hãy làm việc này, đảm bảo đậu lúc nào cũng vàng giòn căng phồng - Ảnh 1.

Trước khi rán, bạn hãy cho đậu vào ngâm trong nước muối ấm.

Trước khi rán đậu hãy làm việc này, đảm bảo đậu lúc nào cũng vàng giòn căng phồng - Ảnh 2.

Chỉ cần ngâm trong khoảng 5 - 10 phút, rồi bỏ ra chờ ráo nước.

Trước khi rán đậu hãy làm việc này, đảm bảo đậu lúc nào cũng vàng giòn căng phồng - Ảnh 3.

Sau đó, rán như bình thường.

Trước khi rán đậu hãy làm việc này, đảm bảo đậu lúc nào cũng vàng giòn căng phồng - Ảnh 4.

Việc ngâm đậu vào nước muối ấm sẽ giúp cho đậu rán được giòn, vàng đều, ngon và đẹp mắt hơn hẳn.

Bên cạnh đó, để món đậu rán trở thành một "tác phẩm" không thể chê, bạn hãy kết hợp với một vài mẹo dưới đây:

- Nên để đậu ráo nước để việc rán đậu được dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt đậu lên giấy thấm để thấm hút nước nhanh hơn.

- Nên rán bằng mỡ thay vì dầu.

- Khi rán, bạn nên chờ chảo mỡ nóng già một chút rồi mới cho đậu vào.

Xem chi tiết thêm các cách rán đậu ngon tại đây.