Có ai mà không thích các món từ đậu phụ nhỉ? Tuy rất rẻ tiền nhưng đậu lại có thể biến hóa thành đủ món ngon đưa cơm, đặc biệt đậu trứng lại càng đậm đà và thơm béo hơn nữa. Học ngay cách làm món ăn ngon, bổ, rẻ này nhé, bữa cơm của bạn sẽ phong phú hơn hẳn, lại tiết kiệm tiền chợ ra phết đấy!
Nguyên liệu:
Cách làm:
- 6 quả trứng gà
- 500ml sữa đậu nành
- 5g bột ngô
- 10g muối
Bước 1:
- Đánh tan trứng, chú ý nhẹ tay để không bị nổi bọt.
Bước 2:
- Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô.
Bước 3:
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng. Lưu ý: Bạn nhớ để sữa nguội bớt và đổ từ từ, vì sữa nóng quá sẽ làm chín trứng.
Bước 4:
- Lót bọc nylon thực phẩm vào khuôn để chống dính. Đổ hỗn hợp trứng - đậu vào khuôn rồi đem hấp.
Lưu ý: Hấp lửa nhỏ vừa, hé vung để tránh đậu bị rỗ mặt.
Bước 5:
- Đậu lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên.
Để món ăn đậm vị hơn, bạn có thể làm thêm một phần thịt sốt cà chua và chan lên trên nhé!
Miếng đậu căng phồng và vàng ươm, hòa cùng sốt chua chua ngọt ngọt, ăn bao nhiêu cơm cũng không đã!