Nguyên liệu:
- Thịt heo cốt lết
- Hành tây thái nhỏ
- Nửa bát cơm
- 2 quả trứng
- 3 thìa súp cá ngừ (có thể thay thế bằng nước tương)
- Rau mùi
Cách làm:
Bước 1:
Xới cơm vào bát, dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên, sau đó rắc hành tây vào.
Bước 2:
Rưới 3 thìa súp cá ngừ lên hành tây.
Bước 3:
Thái miếng thịt cốt lết rồi đặt lên phía trên hành tây.
Bước 4:
Đánh đều 2 quả trứng rồi rưới đều lên thịt và hành tây.
Cho thêm một chút rau mùi lên trên cùng để tạo mùi thơm nhé!
Bước 5:
Phủ kín bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm khác. Sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3 - 4 phút.
Bước 6:
Khéo léo cắt và kéo 2 lớp màng bọc thực phẩm ra.
Phần nước ở thịt và trứng phía trên sẽ ngấm vào cơm, tạo nên mùi vị vô cùng thơm ngon.
Chỉ mất chưa đến 10 phút là có ngay món cơm katsudon trứ danh Nhật Bản ngay tại nhà, tội gì phải ra hàng nữa nhỉ?!!
Nguồn: honeykki