Nguyên liệu:
- 8 tai nấm đông cô tươi
- 30ml nước tương Nhật, 30ml mirin
- 10 lát thịt heo
- 200ml nước hầm xương
- 1 hộp đậu hũ non cắt lát
- 2 cây cải thảo, cắt thành miếng
- 1 củ cà rốt, 100g củ cải
- 1 nhánh tỏi tây cắt khúc
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt lát 5 tai nấm đông cô, 3 tai nấm còn lại tỉa hoa để trang trí.
Bước 2:
- Bạn cắt cà rốt và củ cải thành khoanh rồi dùng dụng cụ tỉa thành hình hoa.
Bước 3:
- Rắc 1 ít muối vào nồi rồi lần lượt xếp bắp cải thảo và nấm vào.
Bước 4:
- Tiếp đến là củ cải, tỏi tây và cà rốt lên trên.
Bước 5:
- Bạn xếp đậu hũ thái lát và phủ thịt heo lên trên.
Bước 6:
- Tiếp đó, bạn cho 1 vài miếng đậu hũ còn lại cùng cà rốt, củ cải, nấm tạo hình hoa lên trên. Cho nước hầm vào nồi và đậy nắp lại, đun ở lửa nhỏ trong vòng 30 -40'
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn cho nước tương nhật bản, mirin vào nồi. Để lửa trung bình và đun sôi trở lại, rắc chút hành lá lên trên nữa là hoàn thành.
Món đậu hũ hầm rau củ này quả thật vô cùng đơn giản phải không nào?
Đảm bảo món này ăn thoải mái mà không sợ tăng cân đó.
Nguồn: daydaycook