Nguyên liệu:
- Khoảng 5 cốc sữa đậu nành (1180ml)
- 1/2 bát nước (118ml)
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh tươi (22ml)
Cách làm:
Bước 1:
- Pha loãng nước cốt chanh với nước.
Bước 2:
- Cho sữa đậu nành vào nồi đun nóng tới khoảng 70 độ C. Vừa đun vừa khuấy đều tay.
Bước 3:
- Cho một nửa phần nước chanh vào sữa và khuấy đều trong khoảng 2 phút. Chờ sữa lắng lại, sau đó tiếp tục cho phần nước chanh còn lại vào và làm tương tự.
Bước 4:
- Đậy nắp kín để sữa bắt đầu đông. Sau khoảng 15 phút, sữa sẽ đông lại tạo thành phần "cái" và phần nước tách rời. Nếu sữa chưa đông, bạn có thể cho thêm một vài giọt nước chanh và chờ thêm 10 phút.
Bước 5:
- Dùng một tấm vải để lọc, tách riêng phần cái và phần nước, ép chặt tay cho phần nước trôi hết ra.
Bước 6:
- Bọc kín vải lại, lấy một vật nặng đè lên trên để ép hết nước.
Vậy là bạn đã có được món đậu phụ do chính tay mình tự làm rồi! Sau đó, bạn nhớ ngâm đậu vào nước sạch chờ tới khi chế biến nhé!
Cảm giác tự mình làm được đậu phụ và chế biến món ăn cho cả gia đình vô cùng tuyệt vời và tự hào đấy!
Nguồn: Vegan Cooking