Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn thái hành tây và gừng thành sợi.
Bước 2:
- Tiếp đó cắt thịt heo thành miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Trong 1 âu lớn, cho tương miso trắng, mirin, rượu sake, đường, dầu mè, bột bắp vào trộn đều.
Bước 4:
- Bạn cho thịt và gừng thái sợi vào phần sốt tương, trộn đều.
Bước 5:
- Xếp hành tây vào đĩa và xếp đậu hũ trứng xung quanh rồi cho thịt heo đã ướp lên trên.
Bước 6:
- Đổ nước vào nồi cơm điện và đặt đĩa đậu thịt vào khay hấp. Ấn nút cook và nấu phần đậu thịt này trong vòng từ 15 -20'.
Bước 7:
- Khi món ăn đã chín, chúng ta rắc thêm 1 chút hành lá và mè trắng rang lên trên nữa là hoàn thành.
Đậu trứng mềm mịn, thịt béo mềm quyện với phần sốt tương đậm đà hấp dẫn. Món này ăn nóng với cơm là trên cả tuyệt vời đó!
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo
- 1 thỏi đậu hũ trứng, cắt khoanh tròn
- 1 củ hành tây
- 30g tương miso trắng
- 15ml mirin
- 15ml rượu sake
- 15ml dầu mè
- 5g gừng
- 5g hành lá xắt nhỏ
- 5g mè trắng
- 15g đường
- 5g bột bắp
Nguồn: Daydaycook