Bánh flan phiên bản đậu hũ non là lạ mà “ngon đừng hỏi”

Minh Ngọc, Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 19:25 14/02/2017

Fan bánh flan đâu giơ tay lên nào! Giờ thì tha hồ ăn món khoái khẩu mà không sợ bị nóng nhé!

Bánh flan là món ngọt "vạn người mê", với vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể thay công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ. Vị vẫn ngon như vậy, lại có phần thanh mát hơn, tha hồ "măm măm" trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Cho đường vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt đường, vặn lửa vừa đến khi nước đường keo lại và chuyển màu cánh gián là được.

Bước 2:

- Nước đường để thật nguội rồi đổ vào khuôn bánh flan, như vậy sẽ giúp tránh tình trạng bánh bị loang lổ màu.

Bước 3:

- Đánh tan trứng và đường thật nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí làm rỗ bánh.

Bước 4:

- Xay nhuyễn đậu hũ bằng máy sinh tố rồi trộn đều với trứng.

Bước 5:

- Tiếp theo, cho hỗn hợp trên vào sữa tươi và khuấy đều.

Lưu ý: Sau khi trộn, lọc qua rây để loại bỏ phôi trứng và đậu chưa tan được hết.

Bước 6:

- Cho một chút vani vào.

Bước 7:

- Đổ bánh vào khuôn, để nghỉ 15-30’ cho các bọt khí vỡ hết.

Bước 8:

- Đặt bánh vào xửng hấp, phủ 2 lớp khăn lên trên để tránh rỗ mặt.

Bước 9:

- Hấp 15’, sau đó lật nắp, lau sạch hơi nước bám lên rồi hấp thêm 15’ nữa.

Giờ thì lấy các khay bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn sẽ mát lắm đấy!

Bánh flan phiên bản đậu hũ non là lạ mà “ngon đừng hỏi” - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 200g đậu hũ non

- 100g đường

- 300ml sữa tươi

- Tinh chất vani