Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng
- 30g đường
- 15g bột bánh
- 100ml sữa
- 20g cream cheese
- 10g phô mai parmesan
- 1 lòng trắng trứng
- Phô mai bột parmesan (để trang trí)
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 15g đường.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn rây bột bánh vào hỗn hợp trứng - đường và khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3:
- Từ từ rót sữa vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều.
Bước 4:
- Trút hỗn hợp sữa trứng vào nồi và đun ở lửa trung bình.
Bước 5:
- Vừa đun bạn vừa dùng phới khuấy đều tay cho đến khi bột chín bắt đầu dẻo quánh lại thì nhắc bếp. Tiếp tục cho cream cheese và phô mai parmesan bột vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
Bước 6:
- Bây giờ bạn đánh bông lòng trắng trứng với 15g đường.
Bước 7:
- Cho từng chút 1 lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh và trộn cho thật đều.
Bước 8:
- Giờ thì bạn cho hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn sứ, nướng ở 180 độ C trong vòng từ 20 -25', cho tới khi bánh nổi, nở phồng là được.
Giờ thì rắc phô mai bột parmesan lên trên mặt bánh và thưởng thức thôi.
Bánh nở bông xốp mềm, lại vàng ruộm rất hấp dẫn đó.
Nguồn: Hanse