Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang
- 20g bơ
- 200g bột làm bánh cake
- 200ml kem tươi
- 2 quả trứng
- Đường
Cách làm:
Bước 1:
- Thái khoai thành các miếng có độ dày khoảng 1cm.
- Ngâm vào nước để khoai bớt nhựa.
Bước 2:
- Cho bột làm bánh vào một chiếc âu lớn cùng với kem tươi và lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm một chút đường.
Bước 3:
- Đun nóng chảo, làm chảy bơ, cho 2 muỗng đường vào đun chảy cùng.
Bước 4:
- Sau đó, cho khoai lang vào chiên trong hỗn hợp bơ đường. Chú ý, các bạn chỉ cần xếp một lớp khoai phủ kín mặt chảo là được.
Bước 5:
- Đổ bột lên phía trên lớp khoai, xếp phần khoai còn lại ra xung quanh mặt bên của chiếc bánh.
Bước 6:
- Đậy kín và đun trong 30 phút.
Bước 7:
- Đổ bánh ra một chiếc đĩa.
Thế là chúng ta đã có ngay một chiếc bánh ngọt khoai lang thơm lừng và ngon tuyệt vời mà chẳng cần đến lò nướng rồi đó!
Một kiểu ăn khoai lang cực độc lại ngon phải không nào?
Nguồn: C Channel