Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước rồi bỏ vào đó 1 vài lát gừng xắt sợi. Khi nước sôi thì thêm rong biển và đậu hũ vào. Đun ở lửa nhỏ trong 10'.
Bước 2:
- Tiếp đó, bạn cho nghêu vào.
Bước 3:
- Nêm thêm chút muối, tiêu vào nồi khuấy đều và nấu cho đến khi nghêu mở miệng là hoàn thành.
Bước 4:
- Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc thêm 1 chút hành lá lên trên là xong.
Món canh nghêu cực đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn...
Vừa bổ vừa mát, còn đợi gì mà không trổ tài đầu bếp nhỉ?
Nguyên liệu:
- 300g nghêu, đã rửa sạch, ngâm nửa ngày cho nhả hết cát
- 1 hộp đậu hũ
- 1 hộp rong biển (loại lá to để nấu canh)
- 3 lát gừng xắt sợi
- 5g hành lá xắt nhuyễn
- 3g muối
- 3g tiêu
Nguồn: Day day cook