4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 18/02/2017
Chia sẻ

Đổi gió cơm nhà với món canh nghêu mát bổ này nào.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước rồi bỏ vào đó 1 vài lát gừng xắt sợi. Khi nước sôi thì thêm rong biển và đậu hũ vào. Đun ở lửa nhỏ trong 10'.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn cho nghêu vào.

Bước 3:

- Nêm thêm chút muối, tiêu vào nồi khuấy đều và nấu cho đến khi nghêu mở miệng là hoàn thành.

Bước 4:

- Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc thêm 1 chút hành lá lên trên là xong.

Món canh nghêu cực đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn...

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát - Ảnh 5.

Vừa bổ vừa mát, còn đợi gì mà không trổ tài đầu bếp nhỉ?

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 300g nghêu, đã rửa sạch, ngâm nửa ngày cho nhả hết cát

- 1 hộp đậu hũ

- 1 hộp rong biển (loại lá to để nấu canh)

- 3 lát gừng xắt sợi

- 5g hành lá xắt nhuyễn

- 3g muối

- 3g tiêu

Nguồn: Day day cook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày