Nguyên liệu:
- 500g thịt nghêu
- 1 quả ớt
- 1 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 45g đậu đen len men (có thể thay bằng tương đậu đen bán ở siêu thị)
- 30g rượu trắng
- 100ml nước
- 15g xì dầu
- 15g dầu hào
- 15g tinh bột ngô (hoặc bột mì)
- 5g đường
- Hành lá
Bắt đầu làm nghêu xào thôi!
Bước 1:
- Ngâm nghêu trong nước muối 30 phút để nghêu nhả cát và rửa lại bằng nước cho thật sạch.
Bước 2:
- Ngâm đậu đen lên men trong nước 30 phút để đậu bớt mặn và rửa sạch lại. Nếu sử dụng tương đậu đen mua sẵn thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé!
Bước 3:
- Thái nhỏ các loại nguyên liệu gồm tỏi, hành và ớt.
Bước 4:
- Trộn sốt xào nghêu gồm nước, xì dầu, dầu hào, tinh bột ngô (hoặc bột mì) và đường trong một chiếc bát.
Bước 5:
- Phi thơm hành, tỏi và đậu đen lên men (hoặc tương đen) với lửa to trong vài phút.
Bước 6:
- Cho nghêu vào đảo cùng thêm 3 phút nữa.
Bước 7:
- Đổ phần sốt ở bước 4 và rượu trắng vào nấu với nghêu đến khi nghêu mở miệng và sốt hơi sánh lại.
Cho thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào để món ăn thêm sắc màu!
Trời mát thế này ăn nghêu cay thì còn gì bằng!