Có rất nhiều nguyên nhân khiến thứ hạt giá rẻ như đậu đen trở thành “vàng đen” với sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Đặc biệt là những lợi ích của loại hạt này với tử cung.
Loại hạt này xuất hiện rất nhiều trong các món ăn vặt, ăn chính của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những tác dụng dinh dưỡng của nó.
Đậu đen rất giàu anthocyanin, có hàm lượng cao gấp 10 lần trong nho, dâu tây... vừa phòng tránh bệnh mãn tính (ví dụ như ung thư) vừa chống lão hóa. Tuy nhiên cần chú ý sử dụng đúng cách.
Người xưa vẫn thường ví “một nắm đậu đen tốt như thang thuốc bổ” là bởi loại hạt quen thuộc, giá bán chỉ vài chục ngàn 1kg này có thể trị rất nhiều bệnh.
Khi nhắc đến đậu đen, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các món chè ngọt mát, ăn mùa nào cũng hấp dẫn. Thế nhưng, ít ai biết rằng nó còn đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.