Học người Nhật cách làm chả gà không cần bếp than

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/08/2016

Gà có lớp vỏ thơm giòn không kém nướng bếp than đâu nhé!

Tsukune là tên gọi của món thịt gà xiên que truyền thống của đất nước mặt trời mọc, thường được phục vụ trong các nhà hàng tại đây. Món này có mùi thơm đặc trưng từ thảo mộc và đặc biệt là không nhất thiết phải nướng bằng lò than như nhiều loại chả khác. 

Cùng thử cách làm chả gà nướng đúng chuẩn Nhật nhé!

Nguyên liệu:

450g thịt gà xay

15g dầu mè

115g xì dầu

120g rượu sake (nếu không có bạn có thể thay bằng rượu trắng)

50g nước

10g đường

10 lá tía tô xanh

4 cọng hành lá

Muối, tương ớt.

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm que xiên vào nước 30 phút

Bước 2:

Thái nhỏ hành lá và tía tô.

Bước 3:

Lấy 1/3 lượng thịt gà xay đảo sơ với dầu ăn trên bếp.

Bước 4:

Trộn thịt gà sống, thịt gà chín, muối, 15g (khoảng 1 thìa) xì dầu, dầu mè, tía tô và hành lá cùng nhau bằng phới dẹt.

Bước 5:

Dùng tay nhào thật nhuyễn thịt gà và các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 6:

Tạo hình cho thịt gà và xiên vào que, đặt lên khay nướng.

Bước 7:

Bọc phần tay cầm bằng giấy bạc để que không bị cháy và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 phút.

Bước 8:

Sau 6 phút lấy khay ra, phết sốt pha từ đường, rượu và phần xì dầu còn lại lên thịt rồi đem nướng tiếp 4 phút nữa.


Hoàn thành:

Thông thường, món này được nướng bằng lò than nhưng ngày nay người Nhật vẫn dùng lò nướng cho tiện mà hương vị cũng không bị ảnh hưởng nhiều:

Học người Nhật cách làm chả gà không cần bếp than - Ảnh 11.

Lớp sốt phủ bên ngoài sẽ tăng hương vị đồng thời tạo ra màu nâu vàng đẹp mắt cho món gà.

Học người Nhật cách làm chả gà không cần bếp than - Ảnh 12.

Bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước chỉ nhìn thôi đã thèm!

Học người Nhật cách làm chả gà không cần bếp than - Ảnh 13.

Nếu không có lò, bạn có thể vo viên tròn và chiên lên cũng vẫn ngon nhé!