Thay vì luộc, hãy học người Hàn Quốc cách dùng… ghẹ nấu canh!

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 22/01/2017

Mùa lạnh này mà có nồi canh ghẹ xì xụp ấm lòng phải biết!

Nguyên liệu:

- 500g thịt ghẹ

- 7 con cá cơm khô

- 140g củ cải

- 110g bí ngòi

- 4 tép tỏi, 1 củ hành tây

- 30g tương đậu

- 15g tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)

- Vài nhánh rau cải cúc, hành lá, ớt tươi

Cách làm:

Bước 1:

- Bỏ đầu và ruột cá cơm. Bạn có thể để nguyên cả con nhưng bỏ đầu và ruột cá sẽ giúp nước dùng ngon hơn. Cho cá vào một nồi nước.

Bước 2:

- Gọt vỏ và thái củ cải thành lát mỏng.

Bước 3:

- Cho củ cải, tương đậu và tương ớt Gochujang vào nồi. Đậy nắp lại và đun sôi trên bếp với lửa vừa trong 20 phút.

Bước 4:

- Thái lát bí ngòi, hành tây, xắt nhỏ hành lá và băm nhỏ tỏi.

Bước 5:

- Sơ chế sạch và cắt ghẹ thành miếng vừa ăn rồi bỏ vào nồi cùng các loại rau củ ở bước 4. Đậy nắp và đun tiếp 15 phút.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn cho rau cải cúc và vài lát ớt lên trên, đun thêm vài phút thì nhấc xuống bếp.

Ghẹ với vị ngọt thịt tự nhiên kết hợp cùng cái cay nồng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, đảm bảo cực đưa cơm!

Thay vì luộc, hãy học người Hàn Quốc cách dùng… ghẹ nấu canh! - Ảnh 8.

Trông hấp dẫn chưa này? Trời lạnh ăn món này là chuẩn khỏi chỉnh!

Thay vì luộc, hãy học người Hàn Quốc cách dùng… ghẹ nấu canh! - Ảnh 9.