Nguyên liệu:
Phần cà tím:
- 3 quả cà tím
- 150g thịt lợn băm
- 15g tỏi, 15g gừng, 30g hành lá
- 10g bột năng
Phần sốt:
- 30ml xì dầu, 60ml nước, 30ml dấm
- 20g đường
- 15g rượu
Cách làm:
Bước 1:
Cắt cà tím thành những miếng vừa ăn.
Bước 2:
Tiếp đến, bạn chiên sơ cà tím với dầu ăn trên chảo rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
Pha các nguyên liệu ở phần làm sốt lại với nhau trong một chiếc bát con.
Bước 4:
Giờ thì phi thơm tỏi băm và gừng bào nhỏ nhé!
Bước 5:
Cho thịt lợn băm vào xào với tỏi và gừng.
Bước 6:
Thêm sốt vừa pha vào đảo cùng thịt.
Bước 7:
Cuối cùng, trút phần cà tím vào và xóc chảo để sốt áo đều các nguyên liệu. Cho bột năng vào để tạo độ sánh cho sốt là xong!
Cà tím sốt thịt băm, nghe quen mà lạ, nhưng điều quan trọng là hương vị vô cùng tuyệt vời đấy!
Nguồn: The Meat Men