Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng ra để riêng vào hộp.
Bước 2:
- Tiếp đó, bạn đổ nước tương ngập lòng đỏ.
Bước 3:
- Đậy kín nắp hộp lại và đặt vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 1 ngày.
Bước 4:
- Khi lòng đỏ trứng ngấm nước tương và bắt đầu đặc lại thì lấy ra.
Bước 5:
- Đặt lòng đỏ trứng lên chén cơm nóng, thêm 1 chút dầu mè và mè rang lên trên và thưởng thức thôi.
Lòng đỏ trứng tươi khi ngâm thấm nước tương sẽ đặc lại, dẻo sánh đầy hấp dẫn.
Bạn nhớ lưu ý chọn trứng gà thật tươi và nước tương đậu nành chuẩn để làm món này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 chén cơm trắng
- Trứng gà tươi
- Nước tương đậu nành
- Dầu mè
- Mè rang
- Hộp thuỷ tinh có nắp đậy kín
Nguồn: honeykki