Món trứng tuyệt diệu này có tên là Onsen Tamago, với cách làm truyền thống là trứng (Tamago) được luộc chậm bằng cách đặt vào giỏ lưới có buộc dây rồi bỏ xuống suối nước nóng (Onsen).
Cách làm:
Bước 1:
- Cho 1l nước vào nồi, đun đến khi sôi thì lập tức tắt bếp.
Bước 2:
- Đổ 200ml nước lạnh còn lại vào nồi nước sôi. Nhẹ nhàng đặt 4 quả trứng vào nồi rồi đậy nắp trong 17 phút.
Bước 3:
- Trong khi chờ, bạn làm sốt cho trứng gồm nước dùng, mirin và xì dầu bằng cách đun sôi hỗn hợp này trên bếp.
Bước 4:
- Vớt trứng ra khỏi nồi nước và để trứng nguội 5 phút. Sau đó, bạn cho trứng vào một âu nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn nhé.
Bước 5:
- Đập trứng ra bát rồi rưới sốt lên.
Trước khi ăn bạn nhớ rắc hành lá lên trên cùng nhé!
Onsen Tamago có thể được dùng với cơm trắng hay mì đều ngon.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 200ml nước dùng
- 7ml mirin
- 20ml xì dầu
- 1200ml nước
- Hành lá (trang trí)
Nguồn: papadesuyo777