Mẹo luộc trứng siêu mềm mịn từ lòng trắng tới lòng đỏ của người Nhật

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 21/02/2017
Chia sẻ

Món trứng tuyệt diệu này có tên là Onsen Tamago. Nghe miêu tả thì cầu kì nhưng thực ra bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn này ngay tại nhà đấy.

Món trứng tuyệt diệu này có tên là Onsen Tamago, với cách làm truyền thống là trứng (Tamago) được luộc chậm bằng cách đặt vào giỏ lưới có buộc dây rồi bỏ xuống suối nước nóng (Onsen).

Cách làm:

Bước 1:

- Cho 1l nước vào nồi, đun đến khi sôi thì lập tức tắt bếp.

Bước 2:

- Đổ 200ml nước lạnh còn lại vào nồi nước sôi. Nhẹ nhàng đặt 4 quả trứng vào nồi rồi đậy nắp trong 17 phút.

Bước 3:

- Trong khi chờ, bạn làm sốt cho trứng gồm nước dùng, mirin và xì dầu bằng cách đun sôi hỗn hợp này trên bếp.

Bước 4:

- Vớt trứng ra khỏi nồi nước và để trứng nguội 5 phút. Sau đó, bạn cho trứng vào một âu nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn nhé.

Bước 5:

- Đập trứng ra bát rồi rưới sốt lên.

Trước khi ăn bạn nhớ rắc hành lá lên trên cùng nhé!

Mẹo luộc trứng siêu mềm mịn từ lòng trắng tới lòng đỏ của người Nhật - Ảnh 6.

Mẹo luộc trứng siêu mềm mịn từ lòng trắng tới lòng đỏ của người Nhật - Ảnh 7.

Mẹo luộc trứng siêu mềm mịn từ lòng trắng tới lòng đỏ của người Nhật - Ảnh 8.

Onsen Tamago có thể được dùng với cơm trắng hay mì đều ngon.

Mẹo luộc trứng siêu mềm mịn từ lòng trắng tới lòng đỏ của người Nhật - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 200ml nước dùng

- 7ml mirin

- 20ml xì dầu

- 1200ml nước

- Hành lá (trang trí)

Nguồn: papadesuyo777 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày