Nguyên liệu:
- 4 lá bắp cải
- 1 miếng thịt xông khói (hoặc thịt ba chỉ)
- 20g phô mai
- 1 quả trứng
- 1/2 thìa sốt Worcestershire (có thể thay bằng xì dầu)
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Xếp 4 lá bắp cải vào một chiếc bát lớn.
- Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm.
- Cho vào lò vi sóng khoảng 20s cho bắp cải mềm ra.
Bước 2:
- Lấy bắp cải ra xếp lần lượt vào một chiếc bát nhỏ (cỡ bát ăn cơm).
- Lưu ý, các bạn không cần xếp gọn vào trong bát mà cứ để chừa lại phần lá ra bên ngoài bát.
Bước 3:
- Xếp lần lượt thịt, phô mai rồi đập trứng lên trên.
Bước 4:
- Cho gia vị gồm một chút muối, một chút hạt tiêu và sốt Worcestershire.
Bước 5:
- Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên quả trứng để gia vị có thể ngấm vào trong.
Bước 6:
- Phủ kín bắp cải lại.
- Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi vi sóng trong 3 phút.
Bây giờ thì bỏ ra và... cắt.
Bạn nào thích phô mai và trứng chắc chắn sẽ "chết mê" món này ngay cho mà xem!
Nguồn: C Channel