Bắp cải cuốn phô mai trứng ngon đến tan chảy

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 12/02/2017
Chia sẻ

Sự kết hợp độc đáo giữa bắp cải, trứng, phô mai và thịt nguội sẽ cho ra đời một món ăn vô cùng hấp dẫn đó.

Nguyên liệu:

- 4 lá bắp cải

- 1 miếng thịt xông khói (hoặc thịt ba chỉ)

- 20g phô mai

- 1 quả trứng

- 1/2 thìa sốt Worcestershire (có thể thay bằng xì dầu)

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Xếp 4 lá bắp cải vào một chiếc bát lớn.

- Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm.

- Cho vào lò vi sóng khoảng 20s cho bắp cải mềm ra.

Bước 2:

- Lấy bắp cải ra xếp lần lượt vào một chiếc bát nhỏ (cỡ bát ăn cơm).

- Lưu ý, các bạn không cần xếp gọn vào trong bát mà cứ để chừa lại phần lá ra bên ngoài bát.

Bước 3:

- Xếp lần lượt thịt, phô mai rồi đập trứng lên trên.

Bước 4:

- Cho gia vị gồm một chút muối, một chút hạt tiêu và sốt Worcestershire.

Bước 5:

- Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên quả trứng để gia vị có thể ngấm vào trong.

Bước 6:

- Phủ kín bắp cải lại.

- Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi vi sóng trong 3 phút.

Bây giờ thì bỏ ra và... cắt.

Bắp cải cuốn phô mai trứng ngon đến tan chảy - Ảnh 8.

Bạn nào thích phô mai và trứng chắc chắn sẽ "chết mê" món này ngay cho mà xem!

Nguồn: C Channel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày