Bánh mì ốp la là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người. Thông thường, bạn sẽ đập trứng vào chảo và đợi chín thì lật. Nhưng nó cũng gây ra nhiều phiền toái, ví dụ thế này:
Lật trứng không khéo là "xôi hỏng bỏng không" ngay!
Bí quyết nằm ở đây: tận dụng nắp chảo. Lúc này, hơi nóng bốc lên sẽ được giữ lại và làm chín mặt trên của trứng, giúp trứng chín đều và không bị nát khi lật nữa. Với người thích ăn lòng đào thì cứ để nguyên mà đổ ra đĩa là xong! Cùng thử thay đổi cách ốp la trứng sau đây, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đấy!
Bước 1: Làm nóng chảo rồi đập trứng vào như bình thường...
Bước 2: Thêm một chút nước, cách này sẽ giúp tạo hơi nước và giúp chín đều cả 2 mặt.
Bước 3: Đậy nắp chảo và đợi khoảng 45 giây là xong!
Xem trứng ốp la làm theo cách này hấp dẫn chưa:
Vừa dễ vừa ngon, lại còn không tốn công lật!