Cá chiên là món nghe tưởng như là dễ, nhưng đến khi bắt tay vào làm thì ôi thôi bao nhiêu thứ! Những mẹo nhỏ như chiên cá không bị bắn dầu, cá chiên xong có vỏ giòn ngon, bên ngoài giòn mà bên trong mềm,... đều sẽ làm cho món cá chiên của mình trở nên ngon không cưỡng lại được đấy! Đặc biệt mùa mưa mà có cá chiên ăn với cơm nóng thì ngon lắm đó!
Bước 1:
- Trước khi đánh vẩy, bạn ngâm cá trong giấm 10’ cho bớt tanh.
Bước 2:
- Cầm cá chắc tay, lật ngược cán dao lại rồi đánh vẩy cho sạch.
Bước 1:
- Bạn xát muối đều lên 2 mặt cá.
Bước 2:
- Bạn cho vào tủ đông hoặc vào rổ rồi để đá xung quanh.
Bạn chú ý dùng rổ, không dùng thau hoặc chậu, do chậu bí, sẽ gây ươn cá.
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn dùng khăn thấm cho khô bề mặt cá, sau đó dùng dao khứa các đường chéo song song đều lên 2 mặt cá.
Bước 2:
- Phủ 1 lớp bột mì hoặc bột chiên giòn lên 2 mặt cá.
Bước 3:
- Xắt 1 lát gừng, sau đó bắc chảo lên bếp rồi chà gừng đều lên mặt chảo. Gừng sẽ giúp cá không bị dính vào chảo khi chiên đấy!
- Đổ dầu vào chảo rồi đun nóng lên.
Bước 4:
- Khi dầu nóng, bạn thả vài hạt muối và vắt 2-3 giọt chanh vào rồi đun tiếp. Đến khi nghe tiếng nổ lách tách trong chảo dầu, bạn cho cá vào.
Bước 5:
- Bạn rán nhanh 1 mặt cá rồi lật mặt còn lại rán. Sau khi lật lần thứ nhất, ta để yên cho 1 mặt cá vàng, sau đó lật mặt còn lại chiên cho vàng là xong.
Ơn trời, món cá chiên "ngon nhất quả đất" đây rồi!
Ăn với bát nước mắm pha ngon và cơm nóng nữa là tuyệt luôn!