Cách biến tấu cho món thịt luộc trở nên đậm đà xuýt xoa

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 03/08/2016

Thịt luộc chấm nước mắm hay mắm tôm đã ngon rồi, nhưng hôm nay ta sẽ học thêm một công thức khác đặc biệt hơn nữa cơ!

Cách biến tấu cho món thịt luộc trở nên đậm đà xuýt xoa - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm thịt luộc:

- 500g thịt ba chỉ

- 4-5 lát gừng

- 1 cây hành lá

- 1/2 quả dưa chuột

Sốt tỏi:

- 5-8 tép tỏi

- 1 gốc hành lá (xắt nhỏ)

- 15g gừng (băm nhuyễn)

- Một nhúm muối

- 70ml nước ấm

Sốt cay:

- 60ml dầu ớt chưng

- 15ml xì dầu

- 15ml giấm

- 5g đường

Cách làm thịt luộc như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ, gừng lát và cây hành lá vào nồi. Đổ thêm nước ngập mặt thịt rồi bật lửa to cho nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn chỉnh lửa vừa rồi luộc trong 30-40’.

Bước 2:

- Để làm sốt tỏi, bạn cho gừng, tỏi, gốc hành xắt nhuyễn và ít muối vào bát nhỏ. Thêm nước ấm vào rồi ngâm trong 5-10’.

- Tiếp tục trộn các nguyên liệu làm sốt ớt vào 1 tô khác rồi để riêng.

Bước 3:

- Thịt luộc xong, bạn lấy ra rồi để cho nguội bớt. Sau đó, ta xắt thịt thành lát, càng mỏng càng tốt.

Bước 4:

- Bắt đầu xếp đồ ăn ra đĩa thôi! Bạn cho dưa chuột vào đĩa, sau đó sắp thịt lên.

Bước 5:

- Đầu tiên, ta sẽ đổ sốt tỏi lên thịt, sau đó đợi 30 giây cho sốt ngấm. Sau đó, bạn đổ tiếp phần sốt ớt lên nhé!

Thịt luộc kiểu này chỉ nhìn thôi là đã xao xuyến cõi lòng rồi…

Cách biến tấu cho món thịt luộc trở nên đậm đà xuýt xoa - Ảnh 8.

Ăn với cơm nóng là đưa cơm cực luôn!

Cách biến tấu cho món thịt luộc trở nên đậm đà xuýt xoa - Ảnh 9.

Ai còn thích ăn cay nữa thì bạn chuẩn bị thêm bát sốt ớt làm nước chấm nữa nhé!

Cách biến tấu cho món thịt luộc trở nên đậm đà xuýt xoa - Ảnh 10.

Nhìn hấp dẫn quá đi mất!

Cách biến tấu cho món thịt luộc trở nên đậm đà xuýt xoa - Ảnh 11.

Nguồn: China Sichuan Food