Đi tìm công thức của món "bánh nằm trong bánh" thần kỳ

Kỳ Kỳ, Còi, Theo Trí Thức Trẻ 14:37 03/04/2017
Chia sẻ

Sẽ ra sao nếu ta kết hợp cả bánh bông lan, thạch rau câu và bánh cheesecake trong 1 món bánh? Tuy hơi mất công nhưng thành quả rất đáng để thử đấy!

Bạn là một fan ruột của những lát bánh bông lan mềm mịn, thơm ngọt? Bạn cũng rất thích cái giòn dai và màu sắc bắt mắt của các loại thạch rau câu? Vị béo ngậy của món bánh cheesecake đã bao lần khiến bạn xao xuyến?

Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua công thức này rồi. Một món bánh kết hợp cả 3 loại bánh kể trên mà lại còn có vẻ ngoài rất đẹp mắt nữa.

Đi tìm công thức của món bánh nằm trong bánh thần kỳ - Ảnh 1.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn đánh tan lòng đỏ trứng với đường và tinh chất vanilla.

Bước 2:

- Bạn đánh bông lòng trắng trứng với đường cho đến khi thu được hỗn hợp bông mịn.

Bước 3:

- Lần lượt trộn từng chút một lòng trắng trứng vừa đánh vào hỗn hợp lòng đỏ.

Bước 4:

- Bạn rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng, trộn đều nhẹ tay. Sau đó thêm dầu ăn vào và trộn đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dằn nhẹ cho phẳng mặt rồi đem nướng ở 180 độ C trong vòng 20'. Dùng dao cắt đôi ổ bánh bông lan theo chiều ngang.

Bước 6:

- Với phần thạch, bạn hoà tan gelatine với nước cho tan hẳn.

Bước 7:

- Trút hỗn hợp raspberry xay nhuyễn vào nồi, cho đường vào khuấy tan. Sau đó cho galetine vào, khuấy đều và đun chảy.

Bước 8:

- Rót hỗn hợp ra khuôn tròn và để tầm 2 tiếng cho đông.

Bước 9:

- Bạn đánh tan kem phô mai với đường và nước chanh cho thật mịn, tiếp đó cho sữa chua vào và trộn thật mịn.

Bước 10:

- Giờ thì cho sữa kem vào hỗn hợp kem phô mai và trộn đều.

Bước 11:

- Bạn cho gelatine đã hoà tan và quay trong lò vi sóng 20s vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều.

Bước 12:

- Chia phần kem phô mai làm 2, 1 phần láng dưới mặt khuôn. Sau đó đặt miếng thạch raspberry lên trên.

- Tiếp tục cho kem phô mai vào dàn đều, phủ kín khắp xung quanh.

- Cuối cùng, bạn đặt lớp bánh bông lan cacao lên.

Bước 13:

- Để bánh đông trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng rồi lấy ra, rót hỗn hợp mứt trang trí lên là hoàn thành.

Khéo léo trang trí là ta sẽ có món bánh trông đẹp như thế này:

Đi tìm công thức của món bánh nằm trong bánh thần kỳ - Ảnh 15.

"Bánh nằm trong bánh" là đây chứ đâu.

Đi tìm công thức của món bánh nằm trong bánh thần kỳ - Ảnh 16.

Nguyên liệu:

Phần bánh bông lan:

- 2 quả trứng (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)

- 20g đường

- 3ml tinh chất vanilla

- 30g đường

- 40g bột mì

- Một chút bột cacao

- 10ml dầu ăn

Phần thạch:

- 17g gelatin, 75ml nước

- 230ml Raspberry xay nhuyễn

- 50g đường

Phần mousse:

- 8g gelatin, 35ml nước

- 200g kem phô mai

- 80g đường

- 10ml nước cốt chanh

- 80g sữa chua

- 230ml kem sữa

Nguồn: Hansel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày