Khai phá món ăn vặt mới: Bánh bông lan mật ong chỉ dành cho hoàng tộc

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 22:36 31/03/2017
Chia sẻ

Cùng thử xem món bánh vàng óng này có gì đặc biệt nhé!

Casdoce – hay còn gọi là bông lan mật ong ngào đường, thực chất được "sinh ra" từ một loại bánh khác là bánh Castella của Nhật Bản. Nếu là dân yêu thích nướng bánh thứ thiệt, hình ảnh Castella kiểu Nhật với cốt bánh mềm mịn, vỏ vàng nâu thơm phức hẳn không còn xa lạ gì với bạn.

Tương truyền, Castella khi được thủy thủ đoàn mang theo trên những chuyến đi biển dài dần sẽ bị khô đi, vì vậy để "tái sinh" cho chúng, người ta biến nó thành Casdoce, giúp bánh mềm, đẹp và dễ ăn hơn.

Khai phá món ăn vặt mới: Bánh bông lan mật ong chỉ dành cho hoàng tộc - Ảnh 1.

Sau này, Casdoce trở thành món ăn "sang chảnh" chỉ dành để phục vụ hoàng tộc. Ngày nay, nó càng được phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết với cách làm đơn giản, tiện lợi.

Cách làm:

Bước 1:

- Cắt phần rìa bánh bông lan để riêng và chia bánh thành những miếng chữ nhật nhỏ.

Bước 2:

- Đánh tan trứng trong bát.

Bước 3:

- Nhúng từng miếng bánh sao cho trứng áo đều khắp các mặt bánh.

Bước 4:

- Đun sôi mật và nước trên bếp, dùng đũa khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa đều.

Bước 5:

- Khi nước sôi, tiếp tục thả bánh vào lăn đều trong vài phút thì nhấc khỏi bếp.

Bước 6:

- Vớt bánh ra, phủ đường xung quanh bánh là bạn đã hoàn thành rồi.

Nhâm nhi cùng trà là hợp nhất đấy!  

Khai phá món ăn vặt mới: Bánh bông lan mật ong chỉ dành cho hoàng tộc - Ảnh 8.

Khai phá món ăn vặt mới: Bánh bông lan mật ong chỉ dành cho hoàng tộc - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 1 bánh bông lan castella

- 12 quả trứng

- 500ml đường mật (hoặc mật ong)

- 800ml nước

- 500g đường

Nguồn: Sini

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày