Tiếp vụ streamer tự sát: Hóa ra lời cầu hôn bị từ chối không phải lý do chính

Phụng Hiếu, Theo Nhịp Sống Việt 11:14 04/07/2020

Streamer Reckful đau buồn khi bị bạn gái từ chối lời cầu hôn nhưng lý do chính khiến anh nghĩ quẩn lại đến từ cộng đồng "toxic" và phong trào tại Mỹ.

Trước thông tin Byron "Reckful" Bernstein tự sát ở nhà riêng vào rạng sáng ngày 3/7, cộng đồng mạng đã tìm ra lý do tại sao anh chàng streamer tài năng này lại quyết định dại dột đến vậy.

Mọi thứ bắt nguồn từ bài đăng của nữ streamer tên Indiefoxxlive. Cách đây vài ngày, Indiefoxxlive bất ngờ đăng đàn tố cáo Reckful từng quấy rối và tấn công tình dục mình trong một bữa tiệc. Dù nữ chính không đưa ra bằng chứng xác thực, Twitch vẫn xóa luôn kênh stream của Reckful, đẩy anh vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Tiếp vụ streamer tự sát: Hóa ra lời cầu hôn bị từ chối không phải lý do chính - Ảnh 1.

Chỉ một ngày sau khi cầu hôn bạn gái, Reckful đã tự sát.

Chưa dừng lại ở đó, trước khi kênh stream bị xóa, Reckful còn bị cộng đồng người dân đòi nữ quyền và phong trào #metoo đang gây tiếng vang ở Mỹ vào sỉ nhục. Họ lôi chuyện anh bị bạn gái từ chối lời cầu hôn ra làm trò đùa, mắng anh là kẻ bệnh hoạn, gàn dở. Đây dường như mới là lý do chính khiến Reckful tự kiết liễu đời mình tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 3/7.

Tiếp vụ streamer tự sát: Hóa ra lời cầu hôn bị từ chối không phải lý do chính - Ảnh 2.

Indiefoxxlive, chủ nhân của lời tố cáo khiến Reckful bị xóa kênh stream trên Twitch.

Tiếp vụ streamer tự sát: Hóa ra lời cầu hôn bị từ chối không phải lý do chính - Ảnh 3.

Nữ streamer khẳng định mình bị Reckful tấn công tình dục dù không có bằng chứng.

Được biết phong trào #metoo đang được hưởng ứng trên toàn thế giới. Tính từ thời điểm tuần cuối tháng 6 đến hiện tại có rất nhiều game thủ, streamer nữ đứng ra tố cáo đồng nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết họ chỉ làm theo phong trào chứ không có bằng chứng.

Những lời tố cáo vô căn cứ đó khiến rất nhiều streamer, game thủ nam mất việc, từ GrandGrant đến huyền thoại Tobiwan của làng Dota 2. Dù chưa biết các nhân vật kể trên có thực sự vô tội hay không nhưng hậu quả của những lời buộc tội này đến thời điểm hiện tại rất lớn.

Reckful vì có vấn đề thần kinh nên không chịu nổi sự "toxic" đến từ cộng đồng. Nếu phong trào #metoo vẫn tiếp diễn, viễn cảnh streamer khác tự sát vì bị sỉ nhục có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm