Nam streamer tự tử ở tuổi 31 sau khi bị công kích trên MXH chỉ vì cầu hôn bạn gái là streamer ĐTCL nổi tiếng

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 03/07/2020

Mạng xã hội là ảo, nhưng mạng người là thật, sự ra đi của nam streamer 31 tuổi đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về văn hóa ứng xử của cư dân mạng ngày nay.

Byron ''Reckful'' Bernstein - nam streamer nổi tiếng của tựa game World of Warcraft và được cộng đồng LMHT quốc tế biết đến rộng rãi với tư cách là bạn trai của nữ streamer Đấu Trường Chân Lý hàng đầu phương Tây - Becca, đã được xác nhận qua đời ở tuổi 31.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là tự tử do trầm cảm. Trước khi qua đời, Reckful đã liên tục đăng tải rất nhiều bài viết trên Twitter, trong đó đáng chú ý là dòng Tweet cầu hôn bạn gái Becca.

Nam streamer tự tử ở tuổi 31 sau khi bị công kích trên MXH chỉ vì cầu hôn bạn gái là streamer ĐTCL nổi tiếng - Ảnh 1.

Reckful cầu hôn bạn gái trên Twitter không lâu trước khi qua đời.

Khi đăng tải bài viết này, Reckful đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có những người chúc phúc và cầu mong anh nhận được lời đồng ý từ bạn gái. Nhưng đổi lại, một bộ phận fan cuồng của Reckful thì bắt đầu gây sức ép và dùng những ngôn từ mạnh để ép buộc Becca đồng ý.

Cực chẳng đã, Reckful sau đó đã phải lên tiếng yêu cầu các fan không gây áp lực lên Becca. Anh cũng nói thêm rằng hành động này chỉ là để chứng minh cô thực sự là người mà anh yêu, là định mệnh của đời anh.

Nam streamer tự tử ở tuổi 31 sau khi bị công kích trên MXH chỉ vì cầu hôn bạn gái là streamer ĐTCL nổi tiếng - Ảnh 2.

Reckful lên tiếng giải thích hành động cầu hôn bạn gái, nhưng lại nhận phải rất nhiều phản hồi ác ý từ cộng đồng.

Trớ trêu thay, lời giải thích của Reckful lại khiến nhiều dân mạng nổi đóa và hàng nghìn bình luận tiêu cực nhắm đến nam streamer này với những nội dung như chỉ trích anh cố tình làm màu, bú fame...

Theo truyền thông nước ngoài, Reckful đã có biểu hiện của bệnh trầm cảm từ trước và anh đang trong quãng thời gian khá khó khăn khi phải sống xa bạn gái một thời gian dài (đó có thể coi là nguyên nhân khiến game thủ này có hành động cầu hôn Becca thông qua MXH vì quá nhớ cô).

Việc hứng chịu những bình luận ác ý trong trạng thái tâm lý không ổn định được cho là nguyên nhân dẫn đến hành động tự kết thúc cuộc đời. Về phía Becca, nữ streamer này cũng đang rất đau khổ và dằn vặt, cô trả lời báo chí rằng: "Tôi ước mình có thể đọc được dòng Tweet đó sớm hơn, nhưng nó cũng không thể thay đổi sự thật rằng tôi đã không thể ở bên anh ấy trong lúc đó."

Nam streamer tự tử ở tuổi 31 sau khi bị công kích trên MXH chỉ vì cầu hôn bạn gái là streamer ĐTCL nổi tiếng - Ảnh 3.

Cái chết của Reckful không chỉ là một cú sốc lớn với làng streamer cũng như cộng đồng game mà còn là hiện thân cho vấn nạn đầy nhức nhối: Bắt nạt, bạo lực ngôn ngữ và khủng bố tinh thần trên không gian mạng. Reckful đã có dấu hiệu trầm cảm từ trước, nhưng chắc chắn những bình luận ác ý một cách thái quá cũng là một trong những nguyên nhân đẩy nam streamer tới bờ vực tự kết liễu cuộc đời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm