Game thủ trẻ trâu Nhật Bản cực manh động, đòi cho nổ cả trụ sở Konami do… game lỗi

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 18:43 02/07/2020

Anh chàng game thủ Nhật Bản đòi giết hết nhân viên, đốt cả công ty Konami vì... lỗi game.

Theo Kotaku, sở cảnh sát Tsukiji trực thuộc tỉnh Tokyo đã bắt giữ một nam sinh lớp 11 sống tại khu Setagaya, Tokyo, Nhật Bản vì hành vi đe dọa Konami Digital Entertainment.

Được biết kể từ ngày 16 đến 18/6, cậu bé liên tục để lại tin nhắn đe dọa như "Tôi sẽ cho nổ tung trụ sở của Konami" hay "Tôi sẽ giết hết những người làm việc ở Konami" trên các store game của nhà phát hành này.

Game thủ trẻ trâu Nhật Bản cực manh động, đòi cho nổ cả trụ sở Konami do… game lỗi - Ảnh 1.

Trụ sở Konami Digital Entertainment.

Thường thì vụ việc trên chỉ là những lời "nói mồm cho oai" chẳng được ai quan tâm hay cho rằng nó sẽ trở thành sự thật. Tuy nhiên, đây là Nhật Bản, đất nước nơi bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Đặc biệt hơn nữa vào tháng 7/2019, cả nước Nhật cũng như các fan ngoại quốc phải bàng hoàng khi xưởng sản xuất Kyoto Animation bất ngờ bốc cháy do bàn tay của những thành phần tiêu cực đã từng uy hiếp công ty trước đây​. Vụ cháy xảy ra ngay giờ hành chính khi trong xưởng đang có 130 nhân viên làm việc, khiến hàng chục người bị thương và thiệt mạng, gây thiệt hại lớn về cả nhân lực và tài sản cho Kyoto Animation. Do đó khi bị đe dọa, ban lãnh đạo Konami hoàn toàn không thể làm ngơ.

Game thủ trẻ trâu Nhật Bản cực manh động, đòi cho nổ cả trụ sở Konami do… game lỗi - Ảnh 2.

Konami là nhà phát hành của nhiều tựa game đình đám điển hình như series PES huyền thoại.

Sau khi đọc được những tin nhắn đe dọa trên, phía Konami đã tăng cường an ninh và nhờ cảnh sát giúp đỡ. Sau khi điều tra bằng những biện pháp nghiệp vụ của mình, cuối cùng cảnh sát đã tìm thấy kẻ thủ phạm là một nam sinh 16 tuổi. Thanh niên này sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi và cho biết nguyên nhân vụ việc là do tựa game mới của Konami có quá nhiều bug khiến cậu ức chế khi chơi.

Sau hàng loạt vụ việc đáng tiếc xảy ra tại xứ sở mặt trời mọc, rõ ràng các công ty Nhật Bản đã để ý hơn đến các tin nhắn đe dọa nặc danh hay những lời uy hiếp vu vơ trên fanpage. Họ sẵn sàng báo cảnh sát để bắt giữ kẻ tình nghi. Đây thực sự là một điều cần thiết để tránh không cho vụ việc đáng tiếc kể trên lặp lại trong tương lai.

Game thủ trẻ trâu Nhật Bản cực manh động, đòi cho nổ cả trụ sở Konami do… game lỗi - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm