Tiếp tục cách ly, phong tỏa nhiều khu vực ở Hội An

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:14 03/08/2020

Tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa thêm một số khu vực tại TP Hội An nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ (P.Cẩm An, TP.Hội An), bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/8.

Khối phố Thịnh Mỹ là nơi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng và có trên 100 trường hợp thuộc diện F1 của 3 bệnh nhân này.

Tiếp tục cách ly, phong tỏa nhiều khu vực ở Hội An - Ảnh 1.

Nhiều khu dân cư bị phong tỏa vì liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, Hội An đã tổ chức lập 4 chốt kiểm soát và thực hiện phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An, với trên 2.000 người dân đang sinh sống. Thời gian phong tỏa đối với khối An Hội dự kiến kéo dài đến hết ngày 12/8.

Ngoài ra, Hội An cũng đã thành lập 5 chốt chặn tại 3 điểm trên đường Lạc Long Quân, 1 điểm tại đường Trương Minh Hùng và 1 điểm tại đường bờ sông Đế Võng nhằm thực hiện nghiêm việc phong tỏa theo quy định.

Tiếp tục cách ly, phong tỏa nhiều khu vực ở Hội An - Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường ở phố cổ Hội An bị phong tỏa.

Hiện, Hội An đã ghi nhận 14 trường hợp mắc Covid-19; có trên 350 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung và trên 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với các trường hợp nhiễm bệnh.

Đồng thời, Hội An cũng đã triển khai nhiều giải pháp, phương án để khống chế một cách thấp nhất tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm