Thường xuyên ngủ gật bất kể mọi lúc trong ngày có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau đây gây ra

Gà, Theo Helino 17:35 05/01/2019

Ngoài thiếu ngủ từ tối hôm trước thì hiện tượng ngủ gật trong ngày cũng có thể là triệu chứng cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe nguy hại.

Gặp vấn đề ở tuyến giáp

Tuyến giáp có vai trò sản sinh ra các hormone điều hòa nhiều hoạt động chính trong cơ thể. Đặc biệt, nó còn chịu trách nhiệm cho sự chuyển hóa và giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường sức sống cũng như quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, nếu cơ thể không sản sinh đủ hormone tuyến giáp thì quá trình trao đổi chất sẽ làm việc chậm hơn, từ đó gây ra những cơn buồn ngủ, gà gật trong ngày.

Bên cạnh đó, nếu bạn thấy đi kèm với một số triệu chứng khác như móng tay giòn, dễ gãy, da khô nứt, tăng cân mất kiểm soát thì cần chủ động đi khám nội tiết ngay.

Thường xuyên ngủ gật bất kể mọi lúc trong ngày có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 1.

Cơ thể thiếu sắt

Thiếu sắt (hay còn gọi là thiếu máu) là do lượng hemoglobin được sản sinh ra ít hơn, từ đó khiến quá trình vận chuyển oxy đến các bộ phận khác của cơ thể bị chậm lại. Đồng thời, nó còn làm giảm bớt các hoạt động hay sự tuần hoàn của não, làm chậm dòng chảy của máu về não, gây ra những cơn ngủ gật trong ngày.

Nếu thường xuyên thấy đau đầu, chóng mặt, vị giác thay đổi, rụng tóc nhiều... thì bạn nên làm thêm xét nghiệm máu để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.

Thường xuyên ngủ gật bất kể mọi lúc trong ngày có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 2.

Mắc bệnh béo phì

Với những người mắc bệnh béo phì, hai lá phổi và não sẽ cần nạp nhiều dưỡng khí hơn, nếu không đủ thì tình trạng ngủ gật trong ngày sẽ xảy ra. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt lành mạnh điều độ để khắc phục bệnh béo phì và giúp cơ thể tỉnh táo hơn vào ban ngày.

Thường xuyên ngủ gật bất kể mọi lúc trong ngày có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 3.

Mắc bệnh trầm cảm

Người mắc bệnh trầm cảm thường gặp vấn đề căng thẳng ở hệ thần kinh. Đặc biệt, nó cũng có thể gây ra chứng mất ngủ và khiến bạn thường xuyên gà gật vào ban ngày. Lựa chọn tốt nhất lúc này là bạn nên tìm tới các chuyên gia tư vấn tâm lý để được họ đưa ra các lời khuyên thiết thực, giúp giảm bớt những triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Thường xuyên ngủ gật bất kể mọi lúc trong ngày có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 4.

Mắc bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, bệnh tiểu đường có liên quan mật thiết đến hiện tượng ngủ ngày. Trong đó, insulin chính là đường dẫn glucose đến các cấu trúc tế bào. Tuy nhiên, sự mất cân bằng của glucose cũng có thể gây ra triệu chứng ngủ gật. Đi kèm với đó là các triệu chứng như khô miệng, khát nước, ngứa ngáy, mẩn đỏ, huyết áp tăng cao... thì bạn nên chủ động đi khám để được tư vấn chữa trị bệnh tiểu đường kịp thời.

Thường xuyên ngủ gật bất kể mọi lúc trong ngày có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe sau đây gây ra - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm