Thuộc nằm lòng 5 chân lý không thể chối cãi trong “Người Quen Xa Lạ”

Vee, Theo Helino 00:00 13/01/2019

Ngoài những nút thắt điên đảo bất ngờ, “Intimate Strangers” (Người Quen Xa Lạ) còn là một bộ phim thâm thúy cho những chân lí “đúng miễn bàn”.

Chỉ một trò chơi, vài ba chiếc điện thoại xoay quanh một bàn tiệc nhưng những gì mà Intimate Strangers (Người Quen Xa Lạ) mang lại cho khán giả là hàng loạt giây phút bất ngờ. Những tưởng chỉ là một buổi tiệc họp mặt bạn bè, bộ phim đã để lại nhiều bài học và chân lý "không thể chối cãi".

1. Nếu phụ nữ nói về một phụ nữ khác:"Cô ấy thật phiền phức!" có nghĩa là cô ấy đẹp

Thuộc nằm lòng 7 chân lý không thể chối cãi trong “Intimate Strangers” - Ảnh 1.

Thế giới của phụ nữ bí ẩn và khó hiểu tới mức các nhà khoa học thà đi khám phá đại dương còn dễ dàng hơn. Họ có tính so đo rất cao, nhất là về nhan sắc và dễ ghét nhau chỉ vì hơn thua một vài điểm nhỏ. Những câu khen ngợi trước mặt có thể chỉ là thảo mai mà thôi còn lời chê bai sau lưng nhiều khả năng cũng xuất phát từ lòng ghen tị.

Nếu một phụ nữ nói xấu một phụ nữ khác là "Cô ấy thật phiền!" thì điều đó có nghĩa là cô nàng kia sở hữu nhan sắc cao tới mức người phát ngôn kia phải ganh ghét đấy.

2. Đàn ông là điện thoại hệ điều hành Android - Phụ nữ là Iphone?

Bữa tiệc của hội bạn thân bắt đầu khi (Kim Ji Soo) Ye Jin chuyển hướng sang câu chuyện của những chiếc điện thoại và bắt đầu nhận xét rằng đàn ông là những chiếc Android rẻ tiền, dễ sử dụng và cũng dễ… bị nhiễm virus. Nữ bác sĩ dành lời có cánh cho chính mình cùng hội chị em là những chiếc Iphone, xinh đẹp ổn định và thông minh.

Chẳng cần "đao to búa lớn", anh chàng Young Bae (Yoon Kyung Ho) đã có một màn đáp trả khiến rằng chiếc điện thoại của Apple lại đắt đỏ, khó ở và không dễ tương thích khiến các đấng mày râu vô cùng khoái chí.

3. Bản chất con người giống như nguyệt thực

Thuộc nằm lòng 7 chân lý không thể chối cãi trong “Intimate Strangers” - Ảnh 2.

Sau tất cả, Young Bae cũng công khai bản thân là một người đồng tính trước sự cố gắng bảo vệ của Tae Soo. Chính giây phút này, chàng giáo viên dường như trở thành tâm điểm của những câu nói triết lí sâu xa. Dù có hình luộm thuộm và hậu đậu nhưng anh lại là người hiểu rõ bản chất của bạn bè mình nhất nên cố gắng che giấu người tình khỏi những ánh mắt kỳ thị và câu nói xấu sau lưng. Nó có thể được che giấu trong chốc lát, nhưng rồi cũng sẽ lộ ra thôi.

4. Mối quan hệ nên bắt đầu bằng việc chấp nhận mình và người kia khác nhau

Thuộc nằm lòng 7 chân lý không thể chối cãi trong “Intimate Strangers” - Ảnh 3.

Đôi khi sự tò mò lại là cách mà chúng ta phá hoại một mối quan hệ. Và hội bạn thân của Intimate Strangers cũng không là ngoại lệ. Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo và mỗi người đều có những thứ mà bản thân cố gắng để giấu che.

Nhưng đó lại là điều mà người ngoài cuộc ai cũng khao khát muốn biết được. Và cái giá của sự tò mò ấy đôi khi lại làm đau chính bản thân mình. Những lời nói dối đôi khi cũng có lợi nếu sự thật là quá sức chịu đựng của đối phương.

5. Mỗi người đều sống 3 cuộc đời khác nhau: một cuộc đời công khai, một cuộc đời cá nhân và một cuộc đời bí mật.

Thuộc nằm lòng 7 chân lý không thể chối cãi trong “Intimate Strangers” - Ảnh 4.

Đây là một câu nói vô cùng thích hợp để chốt lại bữa tiệc của Intimate Strangers. Không chỉ dừng lại là một bộ phim hài mang nhiều yếu tố giải trí, những thông điệp lớn nhỏ xuất hiện trong phim phần nào phản ánh đúng sự thật của xã hội ngày nay.

Một cuộc sống màu hồng ai cũng muốn khoe khoang, một cá nhân ai cũng mong không hề vấy bẩn và cả những bí mật đôi khi muốn che đậy cả cuộc đời. Hãy công nhận đi, dù muốn dù không, ai trong chúng ta cũng đang sống cùng lúc 3 cuộc đời khác nhau có phải không?

Intimate Strangers hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm