Thuê căn hộ trống, chi 80 triệu tân trang

Tô Diệp - Thiết kế: Trường Dương - Ảnh: NVCC, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:59 02/02/2023

Quan điểm của vợ chồng trẻ khi đầu tư mạnh tay cho căn nhà thuê.

Thành Tài (sinh năm 1995) cùng vợ vừa thuê căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh với giá thuê là 7 triệu/ tháng đã bao gồm phí dịch vụ và điện nước. Đây là căn hộ 65m2 có 2 phòng ngủ và 2 WC.

Thuê căn hộ trống, chi 80 triệu tân trang - Ảnh 1.

Vợ chồng Thành Tài

Được biết vợ chồng Thành Tài đã thuê căn hộ trống sau đó đầu tư khoảng 80 triệu mua đồ trong nhà. Trong đó, chi phí sắm mới hoàn toàn thiết bị điện lạnh, điện tử là 40 triệu đồng, còn phần nội thất khoảng 40 triệu.

''Vợ chồng mình quyết định thuê nhà trống vì muốn tự mua những món bản thân thích cũng hợp phong cách của gia đình. Mình làm bên thi công nội thất, đã làm nhà cho nhiều khách hàng, bây giờ mình muốn tự trang trí nhà nhưng chưa đủ tài chính mua nên chọn nhà trống''.

Thuê căn hộ trống, chi 80 triệu tân trang - Ảnh 2.

Khu vực phòng khách

Khi nói về con số 80 triệu đầu tư cho căn nhà thuê, anh chàng chia sẻ rằng đây đúng là con số lớn đối với 2 vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, vì dự định ra riêng và sau này sẽ mua nhà, có nhiều món đồ vẫn có thể sử dụng trong lâu dài. Do đó, tính ra khoản đầu tư này không lãng phí vì tất cả những vật dụng đã sắm đều cần thiết cho gia đình chẳng hạn như tivi, máy giặt mới.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng thuê nhà trống rồi chi tiền đầu tư nội thất sẽ tốn kém hơn nhiều so với thuê căn hộ đầy đủ thiết bị cơ bản. Hơn thế nữa có thể sẽ cảm thấy tiếc nuối khi chuyển nhà. Thành Tài chia sẻ rằng vì có dự định sắp xếp đầy đủ nội thất vào ở nên cũng khá lo ngại nếu 1 ngày nào đó trả lại nhà, anh chàng đã mua những món đồ rời không dính liền để dễ di chuyển khi dọn nhà.

''Trong trường hợp muốn đầu tư cho căn nhà thuê, đầu tiên mọi người nên mua những vật dụng cần thiết trước rồi sau đó đến đồ trang trí. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tránh trường hợp vượt quá ngân sách. Mặt khác, vì nhà tụi mình thường sẽ có những ngày gặp khách hàng và tụ họp bạn bè đến chơi nên trang trí cho ngôi nhà thêm ấm cúng và có màu sắc'', Thành Tài chia sẻ.

Phòng ngủ xinh xắn

Vợ chồng Thành Tài dự định khoảng 2-3 năm nữa sẽ mua nhà khi mà khoản tích luỹ đã vừa đủ. Việc đi thuê nhà cũng giúp anh chàng cùng vợ có thể nắm rõ hơn môi trường sống trong khu vực, xem xét ở đâu thì phù hợp để mua nhà. Thuê nhà trống đến khi chuyển sang nhà mới cũng có thể đưa toàn bộ vật dụng trong nhà sang, khá tiết kiệm.

''Về mua nhà, tụi mình nếu chi tiền mua nhà trả góp, thường sẽ vay 50% trong 10-15 năm, mỗi tháng đóng tầm 15 triệu. Như vậy, vợ chồng mình sẽ chi tối đa 60% thu nhập cho việc mua nhà, còn thuê nhà con số này ở khoảng 30%''.

Thuê căn hộ trống, chi 80 triệu tân trang - Ảnh 5.

Khu vực giặt

Trong câu chuyện thuê nhà, Thành Tài nhấn mạnh rằng yếu tố tiên quyết để quyết định thuê một ngôi nhà là tài chính và không gian sống trong khu vực đó. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cần cân nhắc tài chính xem khoản tiền bản thân có thể chi cho ngôi nhà của mình là bao nhiêu bao gồm chi phí mua vật dụng cũng như thuê lâu dài. Sau đó khảo sát xem khu mình thuê có thoải mái và thuận tiện cho việc sinh hoạt đi làm của mình không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày