Không tiếc tiền, thuê nhà hơn 100m2 để có phòng chứa quần áo: Đồ mua để mặc còn nhiều hơn shop nhập về bán!

Tô Diệp - Thiết kế: Anh Nhân, Theo TTVH 15:42 13/01/2023

Nhiều người trẻ chấp nhận chi tiền mạnh tay, thuê nhà rộng để dành một phòng chứa quần áo.

Hiện nay nhiều người trẻ không ngại thuê hẳn một căn hộ để sống một mình. Một phần bởi vì mức thu nhập hàng tháng của một số bạn trẻ hiện tại khá cao, họ hoàn toàn có thể chi trả cho mức sống cao hơn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng, một căn phòng để vừa sinh hoạt vừa chứa đồ là không đủ với nhu cầu của bản thân.

Quần áo để khắp sàn nhà, không có lối đi lại

Hồng Hạnh (25 tuổi) đang thuê một căn hộ rộng 68m2 ở TP. Hồ Chí Minh. Giá thuê hàng tháng là 12 triệu, tiền điện nước và dịch vụ rơi vào khoảng 1,2 triệu. Tổng chi phí cho căn nhà thuê hàng tháng là 13,2 triệu đồng. Được biết căn hộ có 2 phòng ngủ và cô bạn đang dùng 1 phòng làm nơi chứa đồ. Mô tả về số lượng trang phục bản thân đang sở hữu, Hồng Hạnh hài hước chia sẻ: "Đồ mình mua để mặc nhiều hơn đồ shop mình nhập để bán".

Được biết không gian chứa đồ là ưu tiên thứ 2 khi đi thuê nhà. Cô bạn mong muốn có không gian rộng rãi vì công việc sáng tạo nội dung cần góc để quay, lưu trữ quần áo cho công việc kinh doanh. "Nhà cũ mình đã bị rất nhiều phản hồi không tốt, thậm chí là mắng chửi vì quay nội dung liên quan tới thời trang trong không gian chật hẹp, không thể hiện rõ bộ đồ".

Không tiếc tiền, thuê nhà hơn 100m2 để có phòng chứa quần áo: Đồ mua để mặc còn nhiều hơn shop nhập về bán! - Ảnh 1.

Một vài góc trong căn hộ của Hồng Hạnh

Cũng giống Hồng Hạnh, Minh Hằng (22 tuổi) vừa thuê 1 căn hộ 110m2 ở Hà Nội. Giá thuê nhà hàng tháng rơi vào 15 triệu/ tháng và cô bạn hiện đang ở một mình. "Mình từng để tủ quần áo trong phòng ngủ như bao người khác. Cho đến một ngày mình nhận ra số quần áo bản thân có không còn để vừa tủ nữa, thậm chí mình phải để trang phục ra khắp sàn nhà. Phòng mình không còn lối để đi lại và không chịu đựng được sự bừa bãi đó nên mình quyết định chuyển ra sống ở một căn hộ riêng. Mình dành riêng 1 phòng để thay đồ và chứa quần áo".

Không tiếc tiền, thuê nhà hơn 100m2 để có phòng chứa quần áo: Đồ mua để mặc còn nhiều hơn shop nhập về bán! - Ảnh 3.

Minh Hằng

Được biết nội thất đắt tiền trong căn hộ Hồng Hạnh đang sinh sống chủ yếu phục vụ cho quần áo giày dép. Tiền thuê nhà 12 triệu/ tháng nhưng cô bạn đã đầu tư đóng tủ quần áo gần 30 triệu, tủ giày khoảng 10 triệu. Còn Minh Hằng sau khi chuyển ra nhà mới, có phòng chứa đồ riêng, thay vì để tủ quần áo như trước, cô bạn quyết định làm kệ để quần áo gắn tường như các shop bán hàng thời trang. Điều này phù hợp với số lượng quần áo nhiều như hiện tại của Minh Hằng, đồng thời giúp căn phòng gọn gàng hơn và cũng dễ dàng trong việc tìm kiếm lựa chọn trang phục hàng ngày.

Căn hộ hơn 100m2 Minh Hằng đang đi thuê

Thuê căn hộ chỉ để có phòng chứa đồ là rất lãng phí?

Trước câu hỏi mua nhiều quần áo cũng như thuê căn nhà to để có không gian rộng đủ để chứa quần áo là rất lãng phí không, Minh Hằng nhấn mạnh: "Nếu thấy việc này là lãng phí, mình đã không thuê căn nhà to hơn rồi. Mình thấy đây là điều cần thiết, đặc biệt đối với những người làm công việc thiên về thời trang, yêu thích thời trang hoặc sáng tạo nội dung như mình".

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng việc có nhiều quần áo khi chuyển nhà sẽ khá rắc rối. Tuy nhiên Minh Hằng cho rằng khó khăn nhất là đồ nội thất cồng kềnh và các đồ nhỏ lặt vặt. Còn quần áo đóng thùng mang theo khá dễ dàng. Chuyển nhà cũng là dịp Minh Hằng có thời gian lọc lại tủ quần áo, cái nào không dùng nữa sẽ thanh lý hoặc đem cho.

Không tiếc tiền, thuê nhà hơn 100m2 để có phòng chứa quần áo: Đồ mua để mặc còn nhiều hơn shop nhập về bán! - Ảnh 5.
Không tiếc tiền, thuê nhà hơn 100m2 để có phòng chứa quần áo: Đồ mua để mặc còn nhiều hơn shop nhập về bán! - Ảnh 6.

Căn phòng chứa đồ của Minh Hằng

Mặt khác, nhiều người cho rằng mua quá nhiều đồ trang điểm và quần áo rất lãng phí. Song, Hồng Hạnh cho rằng chi tiêu như vậy chỉ thiếu khoa học khi cá nhân đó không đủ khả năng chi trả cho những món đồ ấy. "Chẳng ai gặp khó khăn về tài chính chỉ vì 1 cái áo hay 1 thỏi son. Mình nghĩ rằng những bạn trẻ có thể mặc những bộ quần áo, thậm chí phụ kiện hàng hiệu đều có khả năng tài chính tốt. Đặc biệt mình rất khó hiểu một số người như vậy nhưng họ lại nói rằng bản thân có thu nhập không tốt. Mình nghĩ mọi người nên thành thật hơn, nếu đủ khả năng chi trả thì hãy biết ơn bản thân vì đã chăm chỉ làm việc và mua được cho mình những món đồ đó. Hơn thế nữa, mọi người không nên dành toàn bộ tiền để mua những thứ phù phiếm đến mức khánh kiệt".

Bên cạnh đó, Hồng Hạnh cho rằng chi tiêu thông minh là mua những đồ hợp với phong cách bản thân. Những món đồ sử dụng lâu dài như túi, áo khoác, giày dép nên đầu tư sản phẩm chất lượng tốt.

Những bức ảnh của Hồng Hạnh với background kệ đựng phụ kiện quần áo xinh xắn

Còn đối với Minh Hằng, cô bạn cho rằng mỗi người sẽ có thu nhập riêng, mức chi tiêu phù hợp khác nhau. "Mình làm sáng tạo nội dung trên MXH về thời trang và đời sống, mình cần có nhiều quần áo khác nhau để lên video chỉn chu hơn, người xem ít nhiều cũng sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn trong chính những video đó".

Nếu không phải phục vụ mục đích công việc, cô bạn cho rằng mua quần áo có thể là vì đam mê. Và đôi khi, những sở thích đó cũng giúp bản thân có nhiều cảm hứng hơn trong công việc cũng như cuộc sống. "Đó là chuyện hết sức bình thường. Có người thích chi tiền ăn ngon, có người thích chi tiền mặc đẹp".

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày