Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày

Hải Yến, Theo VOV 10:48 22/05/2018

Với một chế độ ăn giàu dinh dưỡng tốt cho tuyến tụy, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và giảm được nguy cơ viêm, nhiễm trùng và ung thư.

Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 1.

Củ nghệ thường được coi là một chất chống viêm tự nhiên giúp giảm đau và cảm giác nóng rát trong tuyến tụy. Không chỉ vậy, nó cũng kích thích việc sản xuất insulin trong tuyến tụy, điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 2.

Tỏi: Tỏi là một kháng sinh tự nhiên và kết hợp nó với các loại thực phẩm khác nhau sẽ nhân lên hiệu quả của nó. Tỏi có thể được sử dụng cùng mật ong, hành tây,... để tăng khả năng miễn dịch và tái tạo các mô của các cơ quan nội tạng khác nhau bao gồm cả tuyến tụy.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 4.

Rau chân vịt giàu vitamin B và sắt, đáp ứng nhu cầu cơ bản của tuyến tụy. Chất sắt giúp ngăn ngừa viêm và vitamin B nuôi dưỡng tuyến tụy. Ngoài ra, rau chân vịt có một tác nhân chống ung thư được gọi là MGDG (monogalactosyldiacylglycerol) có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 6.

Bông cải xanh: Bông cải xanh và các loại rau cải khác như bắp cải, súp lơ và cải xoăn được biết đến với đặc tính chống lại các tế bào ung thư trong tuyến tụy trong khi vẫn giữ cho cơ quan không bị bệnh. Những loại rau này cung cấp các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ giàu flavonoid, giúp cơ chế giải độc hiệu quả.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 8.

Nho đỏ: Nho đỏ chứa resveratrol được coi là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó giúp giảm viêm tụy và phá hủy các tế bào ung thư tuyến tụy.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 10.

Khoai lang: Khoai lang làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy lên đến 50%. Nó cũng giúp ổn định lượng đường trong máu bằng cách giải phóng đường từ từ vào máu.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 12.

Lá Oregano: Loại cây này có thể điều trị các rối loạn gây ra bởi quá trình oxy hóa như bệnh tiểu đường vì nó được chứa chất chống oxy hóa có tên phenolic. Theo các nghiên cứu, oregano là một chất chống tăng đường huyết mạch và cũng tốt cho tuyến tụy của bạn.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 14.

Bồ công anh: Trà bồ công anh có thể giải độc gan và tuyến tụy cũng như sửa chữa các mô tụy bị tổn thương. Chiết xuất từ cây bồ công anh giúp chống lại các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tế bào khoẻ mạnh.


Thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày - Ảnh 16.

Lời khuyên để giữ cho tuyến tụy của bạn khỏe mạnh: Những người bị bệnh tụy chỉ nên có khoảng 30-40% calo từ chất béo và chỉ lấy từ các nguồn tự nhiên. Tránh uống rượu, bất kỳ loại thực phẩm chế biến và carbohydrate tinh chế chống lại insulin tiết ra bởi tuyến tụy. Uống nhiều nước là chìa khóa để ngăn ngừa bất kỳ bệnh liên quan đến tuyến tụy như viêm tụy vì nó gây mất nước trong cơ thể.

Theo Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm