Thiếu niên 14 tuổi xăm kín mặt để trở nên "đầu gấu" khi đi làm, ngoại hình lẫn cuộc sống hiện tại bi thương đến đau lòng

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:40 27/01/2022

Nghe theo các "đàn anh" kể rằng càng xăm hình nhiều thì mới nhiều người sợ, anh chàng này đã nghe theo và nhận cái kết đau lòng.

Những đứa trẻ được lớn lên khoẻ mạnh, lành lặn và có ích là điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong mỏi. Cuộc sống ngày càng thay đổi và đòi hỏi khắt khe hơn về cả nhân cách lẫn hình thức, nên bất cứ khiếm khuyết nào cũng có thể trở ngại rất lớn để cạnh tranh và làm việc.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội khiến không ít người sợ hãi khi trông thấy một thiếu niên chưa trưởng thành nhưng lại xăm kín trên mặt. 

Chàng trai này tuy ngoại hình thấp bé nhưng trông rất đáng sợ vì những hình xăm chằng chịt trên khuôn mặt. Khi trò chuyện, cậu phải bịt kín khẩu trang vì mặc cảm với những hình xăm này. Ngoài ra, bản thân cậu cũng thường xuyên phải dùng kem che khuyết điểm khi ra ngoài đường để tránh gây cảm giác hoảng sợ cho người khác.

Thiếu niên 14 tuổi xăm kín mặt để trở nên đầu gấu khi đi làm, ngoại hình lẫn cuộc sống hiện tại bi thương đến đau lòng - Ảnh 1.

Thiếu niên có ngoại hình hung dữ vì trót xăm kín mặt

Thiếu niên trong câu chuyện là một người sống ở một vùng quê nghèo cùng với bà nội, năm nay mới 14 tuổi. Vì gia cảnh khó khăn nên đã phải bỏ học và lên thành phố để bươn chải, kiếm sống từ năm 12 tuổi. Không có mối quan hệ hay vốn làm ăn, cậu bước vào cuộc sống xã hội rất vất vả, ai thuê gì làm đấy và khi hết việc thì lại trở thành kẻ lang thang.

Chàng trai này cũng bắt đầu làm quen với những người có hoàn cảnh giống mình và dần dần bị dụ dỗ trải nghiệm nhiều thứ, trong đó có xăm hình. Ban đầu chỉ là những hình xăm nhỏ ở cánh tay, rồi dần dần là những hình xăm lớn hơn.

Tuy nhiên, theo lời các "đàn anh" nếu muốn kiếm tiền dễ thì phải trông thật hung dữ, cách tốt nhất là xăm hết lên mặt. Chỉ có như thế mới làm được "đầu gấu", ai cũng nể sợ. Ban đầu thiếu niên này cũng rất sợ nhưng vì muốn bản thân "đầu gấu" nên chàng trai đã chấp nhận. Cuối cùng là hình xăm kín mặt như hiện tại.

Ngoại hình trước và sau khi xăm của thiếu niên 14 tuổi

Nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng, từ khi xăm kín mặt, thiếu niên này bị mọi người hắt hủi, đến những công việc chân tay cũng không ai thuê làm. Suốt ngày cậu này chỉ lang bạt khắp nơi chạy công việc vụn vặt mà không phải lộ mặt. Giờ có hối hận cũng không thể làm gì khác vì những hình xăm này không bao giờ xoá được.

Đây chính là hậu quả của việc không có sự giúp đỡ, định hướng từ mọi người trong gia đình. Bản thân vốn chỉ có bà nội là người thân, vì cuộc sống khó khăn nên muốn lên thành phố kiếm tiền nuôi bà nội. Nhưng vì bản thân quá non nớt và không được sự giúp đỡ nên đã dẫn đến sự việc xót xa này.

Chính vì vậy, dù đứa trẻ có là ai, sinh ra trong hoàn cảnh nào cũng cần có sự giáo dục, định hướng từ gia đình. Nếu không, trẻ rất dễ bị dụ dỗ, sa đà vào những điều không phải và dần trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/thieu-nien-14-tuoi-xam-kin-mat-de-tro-nen-dau-gau-khi-di-lam-ngoai-hinh-lan-cuoc-song-hien-tai-bi-thuong-den-dau-long-20220127141119856.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm