Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, những game thủ thành công nhất kiếm được bao nhiêu tiền?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 16/03/2021

Số tiền thưởng khổng lồ mà các thành viên Team Flash thu về từ việc thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Không chỉ là tựa game được đông đảo game thủ Việt yêu thích, Liên Quân Mobile còn thu về nhiều danh hiệu cho Esports nước nhà ở đấu trường quốc tế. Chính vì vậy, đây cũng là "miền đất hứa" cho những ai có ý định theo đuổi con đường Esports chuyên nghiệp.

Theo báo cáo thống kê từ Esports Earnings thì Liên Quân Mobile đang là tựa game mang về số tiền thưởng cao bậc nhất cho các game thủ Việt. Vậy cùng tìm hiểu xem những người chơi hệ săn tiền thưởng hàng đầu Liên Quân Mobile là những ai, cũng như số tiền họ kiếm được từ các giải đấu là bao nhiêu nhé!

Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, những game thủ thành công nhất kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Xuân Bách (Hơn 4,1 tỷ VNĐ)

Dẫn đầu danh sách này chính là người đi đường giữa của Team Flash - FL.XB (Trần Xuân Bách). Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp từ năm 2017 và cho đến nay số tiền thưởng của Bách đã lên đến con số 178.302 USD, tương đương 4,1 tỷ VNĐ. Để có được con số này, Xuân Bách đã trải qua nhiều giải đấu quốc nội lẫn quốc tế với bảng thành tích dày đặc cùng rất nhiều chức vô địch: AWC 2019, AIC 2019, ĐTDV các mùa...

Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, những game thủ thành công nhất kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Xuân Bách đang là game thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ Liên Quân Mobile

Một so sánh thú vị là số tiền thưởng mà Xuân Bách kiếm được từ các giải đấu Liên Quân Mobile còn nhiều hơn cả SofM - game thủ LMHT nổi tiếng nhất Việt Nam 1 tỷ đồng khi tiền giải của SofM là 133.600 USD (tương đương 3 tỷ VNĐ).

ProE (3,8 tỷ VNĐ)

Từ GTV cho đến Team Flash, người được mệnh danh là cặp bài trùng với Xuân Bách suốt quãng thời gian thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp chính là ProE (Trần Quang Hiệp). Game thủ sinh năm 1998 này cũng thu về đến 167.135 USD, tương đương 3,8 tỷ VNĐ sau thời gian làm game thủ chuyên nghiệp Liên Quân.

Cũng chính nhờ số tiền thưởng khổng lồ này, ProE đã mua nhà tiền tỷ, báo hiếu bố mẹ khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, những game thủ thành công nhất kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

ProE là người cũng thu về tiền tỷ nhờ thi đấu Liên Quân Mobile

ADC, Gấu và Đạt Kòi cũng đều kiếm tiền tỷ từ Liên Quân

Thời gian thống trị của Team Flash trên bản đồ Liên Quân Mobile thế giới đã thu về cho họ danh tiếng lẫy lừng mà còn không ít tiền của. Vậy nên không quá bất ngờ khi top 5 game thủ "giàu" nhất Liên Quân Việt toàn là những cái tên của đội tuyển này. Sau Xuân Bách và ProE, lần lượt ADC, Gấu và Đạt Kòi là những người kế tiếp cùng những con số cao ngất ngưởng.

"Thiếu gia" ADC thu về 156.918 (tương đương 3,6 tỷ VNĐ), Captain Gấu cũng là con số tương tự và tiền thưởng của Đạt Kòi là 122.860 (tương đương 2,8 tỷ VNĐ).

Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, những game thủ thành công nhất kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 4.

Team Flash toàn "đại gia tiền tỷ"

BronzeV và các tuyển thủ Saigon Phantom xếp ngay sau, Lai Bâng kiếm được số tiền khủng trong thời gian ngắn

"Anh 5 Sài Gòn" là người xếp ngay sau các thành viên Team Flash với số tiền thưởng cũng rất gì và này nọ. Theo đó, số tiền mà BronzeV thu về sau thời gian chinh chiến của mình trong nhiều màu áo khác nhau cũng đã lên đến tiền tỷ (44.178 USD).

Xấp xỉ BronzeV, Lạc Lạc và Zeref cũng chỉ chênh lệch người đồng đội của mình vài nghìn USD tiền thưởng. Nhưng đáng nói nhất có lẽ chính là Lai Bâng với con số khủng, 40.000 USD (hơn 900 triệu VNĐ) chỉ sau 1 năm thi đấu chuyên nghiệp. Con số này có được là nhờ vào chuỗi thành tích ấn tượng: Á quân ĐTDV mùa Xuân 2020, Á quân giải đấu quốc tế AIC 2020 và Vô địch ĐTDV mùa Đông 2020... 

Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, những game thủ thành công nhất kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 5.

Saigon Phantom có thể xem như "đại gia mới nổi" nhưng là tương lai của Liên Quân Việt

Đây là những thống kê mang tính tham khảo của Esports Earnings về số tiền thưởng mà các game thủ nhận về sau những giải đấu mà họ tham dự. Con số này có thể chênh lệch ít nhiều, tuy nhiên nguồn thu của game thủ không chỉ có tiền giải mà còn cả quảng cáo, livestream... Vậy nên thu nhập của các game thủ top đầu là không hề nhỏ đâu nhé!

Thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, những game thủ thành công nhất kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 7.

Top 10 game thủ Liên Quân Việt Nam có tiền thưởng cao nhất từ giải đấu theo thống kê của Esports Earnings

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm