Thêm một kênh YouTube cực độc hại cho trẻ em chính thức bị xử lý, hàng loạt video đã "bay màu", thấy gương Thơ Nguyễn chưa sợ hay sao?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 23:40 17/05/2021

TIMMY TV là một kênh YouTube với nội dung cho trẻ nhưng hoàn toàn không lành mạnh khi xoay quanh yếu tố ma quỷ, rùng rợn khiến nhiều người ngao ngán.

Sau lùm xùm "xin vía học giỏi" từ Thơ Nguyễn - một kênh YouTube phục vụ nội dung cho trẻ em bị lên án, phụ huynh đang ngày càng chú ý đến các kênh YouTube có nội dung độc hại cho trẻ để né tránh.

Mới đây, TIMMY TV - một kênh YouTube với nội dung dành cho trẻ em tiếp tục bị chính quyền "sờ gáy" sau hàng loạt những video có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thêm một kênh YouTube cực độc hại cho trẻ em chính thức bị xử lý, hàng loạt video đã bay màu, thấy gương Thơ Nguyễn chưa sợ hay sao? - Ảnh 1.
Thêm một kênh YouTube cực độc hại cho trẻ em chính thức bị xử lý, hàng loạt video đã bay màu, thấy gương Thơ Nguyễn chưa sợ hay sao? - Ảnh 2.

Vào thời điểm được chú ý, kênh YouTube này đang có hơn 700.000 lượt đăng ký trên YouTube và đã hoạt động được vài năm. Các video gần đây đều không còn người thật xuất hiện, mô phỏng bằng các nhân vật hoạt hình để thu hút người xem. Tuy nhiên, chủ kênh cũng rất "chiêu trò" khi để tiêu đề các video tưởng chừng như đơn giản nhưng khi click vào người xem chỉ thấy hàng loạt nội dung rùng rợn, liên quan đến yếu tố ma quỷ, phá phách...

Thêm một kênh YouTube cực độc hại cho trẻ em chính thức bị xử lý, hàng loạt video đã bay màu, thấy gương Thơ Nguyễn chưa sợ hay sao? - Ảnh 3.

Kênh có hơn 700.000 lượt đăng ký theo dõi

Trên cơ sở đó, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) có biện pháp ngăn chặn, xóa, gỡ kênh và xử lý theo pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng an toàn hơn.

Khoảng 23 giờ ngày 17/5, hàng loạt video với lượt xem cao ngút ngàn này đã không cánh mà bay. Hiện tại vẫn chưa rõ đây là động thái "tự giác" của những người làm YouTuber này hay chính quyền đã thực sự mạnh tay "ngay và luôn" đối với những nội dung ảnh hưởng xấu cho trẻ trên môi trường Internet.

Thêm một kênh YouTube cực độc hại cho trẻ em chính thức bị xử lý, hàng loạt video đã bay màu, thấy gương Thơ Nguyễn chưa sợ hay sao? - Ảnh 5.

Toàn bộ video đã bị gỡ bỏ

Cũng phải nhắc lại đây chưa phải là kênh YouTube duy nhất có nội dung độc hại cho trẻ. Trên nền tảng này hiện nay còn rất nhiều những kênh với nội dung tương tự mà người dùng cần cân nhắc, lên án để hạn chế những ảnh hưởng đến con trẻ. Hiện tại sau sự việc này, cộng đồng mạng đang vô cùng hào hứng với cách xử lý từ các cơ quan chính quyền, yên tâm hơn cho con trẻ khi bước vào môi trường mạng.

Thêm một kênh YouTube cực độc hại cho trẻ em chính thức bị xử lý, hàng loạt video đã bay màu, thấy gương Thơ Nguyễn chưa sợ hay sao? - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm