Thêm 2 kênh YouTube triệu subscribers với nội dung ma quỷ, gây ám ảnh trẻ nhỏ bị cộng đồng "bóc phốt", chủ kênh trốn tránh, xoá hàng loạt video

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:45 20/05/2021

"Nguỵ trang" qua những buổi stream game bằng những nội dung tiêu cực dành cho trẻ, đây là hai kênh YouTube tiếp theo đang phải đối diện với dư luận.

YouTube là nền tảng xem video phổ biến nhất hiện nay, nhận được sự quan tâm chú ý từ hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải nội dung nào trên YouTube cũng thật sự có giá trị. Thậm chí, rất rất nhiều kênh YouTube độc hại vẫn đang tồn tại và phát triển hằng ngày. Trong đó không hề ít những kênh sáng tạo nội dung cho trẻ.

Mới đây, sau Thơ Nguyễn, một kênh YouTube khác chính là TIMMY TV đã chính thức bị chính quyền "sờ gáy" khi nhận được thông tin từ Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) về việc kênh có những yếu tố ma quỷ, rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thêm 2 kênh YouTube triệu subscribers với nội dung ma quỷ, gây ám ảnh trẻ nhỏ bị cộng đồng bóc phốt, chủ kênh trốn tránh, xoá hàng loạt video - Ảnh 1.

Kênh TIMMY TV bị chính quyền yêu cầu gỡ bỏ video khiến cộng đồng mạng vô cùng "hả hê"

Ngay lập tức, thông tin này được nhiều người vô cùng ủng hộ và mong muốn các cơ quan có thẩm quyền hãy mạnh tay hơn nữa đối với nhiều kênh YouTube khác. Một vài cái tên được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều nhất chính là Reedhood TV và Mều Channel.

Thêm 2 kênh YouTube triệu subscribers với nội dung ma quỷ, gây ám ảnh trẻ nhỏ bị cộng đồng bóc phốt, chủ kênh trốn tránh, xoá hàng loạt video - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng phản ảnh về kênh YouTube Redhood TV và Mều Channel

Theo tìm hiểu, đây là hai kênh YouTube hoạt động độc lập nhưng với nội dung tương tự nhau, khi hầu hết nội dung trong video được triển khai trên livestream chơi game Minecraft. Cả nhân vật Redhood và Mều đều được cộng đồng mạng biết đến là những streamer Minecraft, sở hữu kênh YouTube triệu subscriber.

Thêm 2 kênh YouTube triệu subscribers với nội dung ma quỷ, gây ám ảnh trẻ nhỏ bị cộng đồng bóc phốt, chủ kênh trốn tránh, xoá hàng loạt video - Ảnh 3.
Thêm 2 kênh YouTube triệu subscribers với nội dung ma quỷ, gây ám ảnh trẻ nhỏ bị cộng đồng bóc phốt, chủ kênh trốn tránh, xoá hàng loạt video - Ảnh 4.

Hai cái tên được chú ý tiếp theo là Redhood và Mều Channel, cả hai đều có những kênh YouTube tới 5 triệu subscribers

Tuy nhiên, điều đáng nói là nội dung được khai thác trên những buổi stream game này. Nhiều người nhận ra, Redhood và Mều Channel đều lồng ghép các yếu tố kinh dị, ma quỷ qua những tiêu đề video nhằm thu hút sự tò mò của nhiều người dùng "nhí". Đây là "chiêu trò" tương tự như kênh YouTube TIMMY TV.

Mới đây, sau sự việc TIMMY TV bị Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), 2 kênh Redhood và Mều Channel đã tập tức xoá ngay những video có tính chất ma quỷ của mình để tránh sự chú ý từ các cơ quan chức năng.

Thêm 2 kênh YouTube triệu subscribers với nội dung ma quỷ, gây ám ảnh trẻ nhỏ bị cộng đồng bóc phốt, chủ kênh trốn tránh, xoá hàng loạt video - Ảnh 5.
Thêm 2 kênh YouTube triệu subscribers với nội dung ma quỷ, gây ám ảnh trẻ nhỏ bị cộng đồng bóc phốt, chủ kênh trốn tránh, xoá hàng loạt video - Ảnh 6.

Hiện tại không thể tìm lại những video này, chứng tỏ chủ kênh đã ẩn đi để tránh sự dòm ngó của các cơ quan chức năng

Có thể thấy, việc xây dựng nội dung cho trẻ em trên YouTube là một vấn đề vô cùng nhạy cảm. Để thu hút người xem, nhưng yêu cầu các YouTuber vẫn phải đảm bảo nội dung có giá trị với các bé, tránh những ảnh hưởng lâu dài về mặt thể chất và tinh thần.

Với việc lên án từ cộng đồng mạng, chứng tỏ chúng ta hoàn toàn có sức ảnh hưởng đối với những nội dung thế này trên YouTube. Bậc làm cha mẹ cần cân nhắc, lên án mạnh mẽ để hạn chế những ảnh hưởng đến con trẻ, đồng thời có thể yên tâm hơn cho bé khi bước vào môi trường mạng.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm