Thêm drama lễ trao giải: Rộ nghi vấn BTS bị đối xử bất công khi bị chặn vote đầy bí ẩn tại Seoul Music Awards

KLinh, Theo Helino 18:45 16/12/2019

ARMY hiện đang tích cực trend hashtag yêu cầu ban tổ chức giải thích về việc họ không thể vote cho BTS tại lễ trao giải SMA 2019.

Lễ trao giải Seoul Music Awards lần thứ 29 (SMA) hiện đang trong giai đoạn bình chọn nhưng thị phi đã bắt đầu xuất hiện. Nhân vật chính của "drama" lần này chính là BTS. Các ARMY nghi ngờ rằng "nhóm nhạc toàn cầu" bị đối xử bất công khi phiếu bầu của nhóm bị chặn đứng 1 cách bí ẩn.

Cụ thể, rất nhiều fan của BTS kể rằng họ không thể vote cho BTS trong vòng bình chọn của SMA, bắt đầu từ 3h sáng (giờ địa phương) ngày 16/12. Dù họ có thoát hay xóa ứng dụng để làm lại từ đầu nhưng đều không có tác dụng. Kì lạ việc này chỉ xảy ra với BTS bởi khi các fan thử bình chọn cho nghệ sĩ khác thì mọi chuyện lại hoàn toàn bình thường. Do lỗi này mà trong nhiều giờ liền lượng vote của nhóm không tăng thêm được phiếu nào.

ARMY tung bằng chứng bị chặn khi vote cho BTS tại SMA

Sự việc bất thường nói trên khiến các ARMY Hàn Quốc và quốc tế liên tiếp trend 2 hashtag với nội dung thắc mắc tại sao vote bị "đóng băng" trong nhiều giờ và nghi vấn thao túng phiếu bầu. Họ cũng tích cực thu thập bằng chứng cho thấy BTS bị chặn vote, qua đó yêu cầu ban tổ chức SMA giải thích.

Thêm drama lễ trao giải: Rộ nghi vấn BTS bị đối xử bất công khi bị chặn vote đầy bí ẩn tại Seoul Music Awards - Ảnh 2.

Hastag yêu cầu SMA giải thích và tố cáo lễ trao giải thao túng phiếu bầu đang được trend tại Hàn Quốc

Thêm drama lễ trao giải: Rộ nghi vấn BTS bị đối xử bất công khi bị chặn vote đầy bí ẩn tại Seoul Music Awards - Ảnh 3.

1 fan kêu gọi trend hashtag yêu cầu giải thích: "Tranh cãi và nghi vấn thao túng xung quanh vòng vote của SMA. Tại sao ARMY bị chặn bình chọn cho BTS? Hãy giúp các K-Diamonds (cách gọi thân mật dành cho ARMY Hàn Quốc) và dùng hashtag này nhé".

Thêm drama lễ trao giải: Rộ nghi vấn BTS bị đối xử bất công khi bị chặn vote đầy bí ẩn tại Seoul Music Awards - Ảnh 4.

"ARMY ơi, SMA hiện đang chặn chúng ta vote cho BTS, chúng ta đã có bằng chứng ghi lại nhiều fan không thể bình chọn cho BTS nhưng vẫn vote cho nghệ sĩ khác bình thường. Các ARMY Hàn đang trend hashtag yêu cầu giải thích".

Thêm drama lễ trao giải: Rộ nghi vấn BTS bị đối xử bất công khi bị chặn vote đầy bí ẩn tại Seoul Music Awards - Ảnh 5.

Cộng đồng chuyên vote cho BTS thông báo hashtag đòi SMA giải thích đã đứng thứ 29 top trending thế giới và kêu gọi mọi người tiếp tục trend.

Trước sự phẫn nộ của ARMY, đại diện SMA 2019 đã lên tiếng tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm nguyên nhân gây lỗi: "Chúng tôi đã nhận được những lời phàn nàn liên quan đến ứng dụng bình chọn vào ngày 16/12. Chúng tôi hiện đang tìm nguyên nhân gây lỗi. Khi phát hiện được lý do, chúng tôi sẽ đưa ra thông báo chính thức. Chúng tôi sẽ tiếp tục để ý thật kĩ đến nhận xét của mọi người để SMA trở thành nơi bình chọn trung thực, rõ ràng".

Thêm drama lễ trao giải: Rộ nghi vấn BTS bị đối xử bất công khi bị chặn vote đầy bí ẩn tại Seoul Music Awards - Ảnh 6.

Thông báo của ban tổ chức SMA về việc BTS bị chặn vote không rõ lí do.

Dù vậy, theo một số ARMY, đến nay nguyên nhân khiến số vote dành cho BTS bị chặn đứng vẫn chưa được làm rõ, do đó các fan vẫn tiếp tục trend các hashtag yêu cầu SMA khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt. Vòng bình chọn của SMA diễn ra từ ngày 9/12/2019 đến 22/1/2020. Buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 30/1 tới, tuy nhiên dàn nghệ sĩ tham dự vẫn chưa được ban tổ chức công bố.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế container nấu ăn bên lề đường, chờ giấy thông hành để vào Hà Nội: "Tôi bị kẹt ở đây 5 ngày rồi chưa chuyển hàng được"

    Để được vào Hà Nội, tài xế đến từ Gia Lai đã mất 5 ngày khi di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Số ngày đợi vẫn đang tiếp diễn với tài xế này khi anh vẫn chưa có giấy phép đăng ký "luồng xanh".
  • Đọc thêm