Chẳng phải BLACKPINK, Red Velvet hay TWICE, LOONA mới là nhóm nữ đi vào lịch sử iTunes với thành tích khủng như BTS và Destiny's Child

Nguyên Phạm, Theo Helino 10:30 14/12/2019

Dù chưa comeback chính thức nhưng LOONA vừa "bỏ túi" một danh hiệu xuất sắc tại iTunes mà chưa một nhóm nữ Hàn Quốc nào làm được.

Ngày 13/12, LOONA chính thức phát hành đĩa đơn "365" dự kiến nằm trong album sắp phát hành vào đầu năm 2020. Đây là ca khúc thuộc thể loại ballad và R&B với âm thanh piano xuyên suốt, nội dung là muốn cảm ơn người hâm mộ đã luôn chờ đợi nhóm và họ sẽ toả sáng suốt 365 ngày trong năm.

MV "365" – LOONA

Dù không có kế hoạch quảng bá, "365" đã đứng đầu BXH ca khúc của iTunes tại 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tính đến 10 giờ sáng nay gồm Ba Lan, Belarus, Bolivia, Hà Lan, Peru, Thuỵ Điển, Việt Nam... Trong đó, nó đã đạt no.1 trên BXH này của Mĩ chỉ sau 8 tiếng phát hành.

Chẳng phải BLACKPINK, Red Velvet hay TWICE, LOONA mới là nhóm nữ đi vào lịch sử iTunes với thành tích khủng như BTS và Destinys Child - Ảnh 2.

"365" đứng đầu BXH ca khúc của iTunes Mĩ.

Nhóm nhạc nữ Kpop duy nhất khác đứng đầu BXH ca khúc của iTunes Mĩ là BLACKPINK nhờ "Kill Kill Love". Vào tháng 10, LOONA cũng có album "X X" dẫn đầu BXH album của iTunes Mĩ và trước đó chỉ có 2 đồng nghiệp nữ Hàn Quốc làm được điều này là Red VelvetTWICE.

Như vậy, LOONA vừa trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên giành #1 tại cả BXH ca khúc và album của iTunes Mĩ. Girlgroup nhà Block Berry Creative vừa đi vào lịch sử khi chính là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ 2 sau BTS, nhóm nhạc nữ thứ 2 trên thế giới sau Destiny's Child có thành tích quá ấn tượng trên.

Chẳng phải BLACKPINK, Red Velvet hay TWICE, LOONA mới là nhóm nữ đi vào lịch sử iTunes với thành tích khủng như BTS và Destinys Child - Ảnh 3.

LOONA là nhóm nữ Kpop đầu tiên, nghệ sĩ Hàn Quốc thứ 2 và nhóm nữ thế giới thứ 2 đạt hạng nhất ở cả BXH ca khúc và album của iTunes Mĩ.

Với tín hiệu khả quan như vậy, album sắp tới của LOONA hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thành tích bất ngờ hơn nữa trên các BXH thế giới. Đợt tái xuất gần đây nhất của nhóm là với album "X X" phát hành tháng 2/2019 nên người hâm mộ đang rất nôn nao và mong chờ sản phẩm chính thức tiếp theo của 12 cô gái.

Nguồn tham khảo: TT, SP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm