Công ty LOONA thua kiện đổ nợ gần chục tỷ đồng, fan cấp tốc đưa thần tượng vượt BLACKPINK, sánh ngang TWICE, Red Velvet ở Mỹ để thoát nguy cơ tan rã

Nguyên Phạm, Theo Helino 21:45 18/10/2019

Qua thông tin này, người hâm mộ Kpop đã rất nể phục cộng đồng fan của LOONA vì luôn hết mình với thần tượng.

Theo báo cáo mới đây thì vào 8/10, Toà án quận trung tâm Seoul đã phán quyết Polaris Entertainment và CEO Lee Jongmyung phải trả lại cho công ty công nghệ thông tin toàn cầu DONUTS khoản tiền hơn 7 tỉ đồng, cũng như bồi thường thêm các tổn thất phát sinh do chậm trả nợ.

Năm 2017, Polaris Entertainment "bắt tay" cùng DONUTS để triển khai dự án nhóm nhạc nữ LOONA và nhận của đối tác gần 8 tỉ đồng Sau đó, phía DONUTS đã đâm đơn kiện Polaris Entertainment vì công ty này chỉ trả lại 800 triệu đồng và phớt lờ khoản nợ còn lại là 7,2 tỉ đồng.

Donuts cho biết thêm rằng họ đã đầu tư xấp xỉ 70 tỉ đồng cho LOONA với điều kiện nhóm xuất hiện trên sóng chương trình "My Live" do công ty sản xuất. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 thành viên đến ghi hình trên thực tế. Vì thế, Donuts đã thưa kiện nhằm lấy lại hết khoản đầu tư ban đầu của mình.

Công ty LOONA thua kiện đổ nợ gần chục tỷ đồng, fan cấp tốc đưa thần tượng vượt BLACKPINK, sánh ngang TWICE, Red Velvet ở Mỹ để thoát nguy cơ tan rã - Ảnh 1.

Polaris Entertainment thua kiện và phải trả lại hết tiền mà Donuts đã đầu tư vào LOONA

Trước thông tin trên, ORBIT (tên fandom của LOONA) đã cùng nhau tạo hashtag "cứu lấy LOONA" để mua và nghe album của nhóm nhiều hơn với hi vọng Polaris Entertainment có thể trả hết khoản nợ cho DONUTS.

Sau đó, mini album thứ 2 "X X" phát hành ngày 19/2/2019 của LOONA đã xuất sắc giành hạng nhất tại BXH album của iTunes Mỹ. Thành tích đáng tự hào này trước đó chỉ có 2 nhóm nữ Kpop làm được là TWICE và Red Velvet, trong khi BLACKPINK khá nổi tiếng ở "xứ sở cờ hoa" nhưng chưa thể thực hiện điều này.

Công ty LOONA thua kiện đổ nợ gần chục tỷ đồng, fan cấp tốc đưa thần tượng vượt BLACKPINK, sánh ngang TWICE, Red Velvet ở Mỹ để thoát nguy cơ tan rã - Ảnh 2.

Ngày 18/10, LOONA vinh dự trở thành nhóm nữ Kpop thứ 3 sau TWICE và Red Velvet giành hạng nhất trên BXH album của iTunes Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, mini album đầu tay "+ +" và 5 album được phát hành trước khi LOONA ra mắt chính thức cũng "dắt tay nhau" trở lại top 15 trong BXH album Kpop của iTunes Mỹ, giúp nhóm vượt qua cả các album mới nhất của Super Junior ("Time_Slip"), BLACKPINK ("KILL THIS LOVE").

Công ty LOONA thua kiện đổ nợ gần chục tỷ đồng, fan cấp tốc đưa thần tượng vượt BLACKPINK, sánh ngang TWICE, Red Velvet ở Mỹ để thoát nguy cơ tan rã - Ảnh 3.

Các album trước và sau khi ra mắt của LOONA leo hạng để trở lại top 15 trong BXH album Kpop của iTunes Mỹ.

Đối với những người không đủ điều kiện tài chính để mua album hay nghe nhạc trực tuyến, ORBIT đã tạo ra "stream party" trên kênh YouTube chính thức của LOONA nhằm giúp tất cả các MV (solo, nhóm nhỏ, nhóm chính) tăng từ 500 nghìn đến 1 triệu lượt xem mỗi ngày bắt đầu từ 18/10 đến 6/11.

Công ty LOONA thua kiện đổ nợ gần chục tỷ đồng, fan cấp tốc đưa thần tượng vượt BLACKPINK, sánh ngang TWICE, Red Velvet ở Mỹ để thoát nguy cơ tan rã - Ảnh 4.

"Stream party" của ORBIT kéo dài từ 18/10 đến 6/11 nhằm giúp các MV trên kênh YouTube chính thức của LOONA tăng từ 500 nghìn đến 1 triệu lượt xem mỗi ngày.

Sự hết mình ủng hộ thần tượng của ORBIT đã khiến cộng đồng fan Kpop nể phục vì không phải fandom nào cũng đoàn kết như vậy. Fan hi vọng với công sức mà mình bỏ ra, Polaris Entertainment sẽ trả hết nợ nần và LOONA có thể tiếp tục comeback mà không phải tan rã do thiếu kinh phí hoạt động.

MV "Butterfly" – LOONA

Nguồn tham khảo: Allkpop, Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm