Trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ đến 9/3 mới đi học lại

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 26/02/2020

Ngày 26/2, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chính thức cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Trước tình hình dịch Covid-19 khó lường, nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện đã có thông báo về việc cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2, sang đầu tháng 3/2020 để phòng dịch Covid-19. Theo thông tin cập nhật mới nhất ngày 26/2, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chính thức cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Trong công văn ghi rõ: Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Phòng Dịch vụ tiếp tục phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường, khu vực văn phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành và phòng ở tại KTX, nhà khách.

Cán bộ đơn vị trực thuộc thường xuyên dọn vệ sinh tại văn phòng làm việc, phòng thí nghiệm, thực hành. Cán bộ, viên chức, lao động tại các đơn vị phòng ban chức năng làm việc bình thường theo quy định của nhà trường, các đơn vị đào tạo phân công người trực văn phòng để giải quyết công việc.

Trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ đến 9/3 mới đi học lại - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chính thức cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3. (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào chiều 25/2, TP.HCM đã họp với các sở ngành và 24 quận huyện để đưa ra giải pháp hiệu quả chống dịch Covid -19. Sở GD&ĐT TP.HCM kiến nghị lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố như sau:

- Học sinh mầm non nghỉ đến hết 15/3. Ngày 16/3, trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

- Tiểu học: Nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đến lớp nhưng không tổ chức bán trú. Thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc tình hình dịch bệnh và có thông báo sau.

- THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.

- Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.

- Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ.

- Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống... hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết cũng đã có công văn gửi các quận huyện, yêu cầu các trường trực thuộc thống kê danh sách cán bộ, học sinh đi qua Hàn Quốc và các vùng dịch khác trong 14 ngày qua. Những trường hợp này được theo dõi sức khoẻ và cách ly để phòng dịch bệnh.

Trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ đến 9/3 mới đi học lại - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm