Chương trình "mở màn" cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1

Đông, Theo Đời sống pháp luật 21:59 25/04/2024

Vừa học giỏi, vừa năng động "chuẩn" học sinh chuyên Ams rồi!

"Học chuyên Ams vui lắm, tham gia các hoạt động ngoại khóa... mệt nghỉ luôn".

Đó là chia sẻ của một học sinh chuyên Ams khi "flex" về độ năng động của "thần dân" nơi đây. "Chán" làm sao được cơ chứ khi mỗi năm trường có "sương sương" 7749 các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Chưa hết, ngôi trường này có đến hàng chục CLB lớn nhỏ khác nhau, thỏa sức cho học sinh sáng tạo, trải nghiệm và tìm thấy đam mê. Chỉ cần nói đến đây là biết ngay tin đồn "học sinh chuyên Ams chỉ biết học và học" không phải sự thật rồi.

Để nói về một trong những sự kiện hoành tráng nhất của trường đó chính là Ngày hội Anh Tài - một chương trình thường niên được tổ chức bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, nơi 13 khối chuyên tranh tài để giành lấy chức vô địch Most Wanted Class. Năm nay, Ngày Hội Anh Tài trở lại với chủ đề Ephemeris - Thanh Lưu, sẽ là nơi để các khối chuyên ghi lại những thước phim với hình ảnh, màu sắc và câu chuyện riêng biệt của mình.

Mở màn cho chuỗi sự kiện của Ngày hội Anh Tài năm nay, tiền sự kiện Ngày hội Hoạt Hoạ (hay Ngày hội Nhảy múa) đã diễn ra vô cùng sôi động với màn thể hiện của các Amsers.

Toàn cảnh Ngày hội Hoạt họa

Theo đó, 13 khối chuyên cùng nhau dựng nên những tiết mục nghệ thuật theo hình thức nhảy đương đại dựa trên chủ đề của BTC đưa ra, đòi hỏi tính sáng tạo và nội dung thông điệp ẩn chứa bên trong mỗi màn biểu diễn. 

Những tiết mục nghệ thuật được "nhào nặn" bởi những "cư dân" nơi đây khiến khán giả theo dõi chương trình như lọt vào miền đất diệu kỳ của âm nhạc. 13 màn trình diễn được dàn dựng công phu chính là những mảnh ghép tạo nên một thước phim trọn vẹn của cảm xúc và những thông điệp ý nghĩa. 

Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 2.
Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 3.

Các tiết mục được đầu tư vô cùng công phu

Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 4.
Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 5.

Ai cũng cố gắng để mang "bản sắc" khối chuyên của mình vào trong từng tiết mục

Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 7.

Những tiết mục mang đến cho khán giả muôn vàn cảm xúc

Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 8.
Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 9.

Sau bao nỗ lực, các bạn học sinh vỡ òa trong cảm xúc

Cùng góp mặt trong sự kiện là những vị giám khảo giàu chuyên môn và có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, những người trực tiếp đưa ra những đánh giá công bằng, xác đáng nhất cho vị trí Quán quân.

Sau một quá trình tranh tài, ngôi vị Quán Quân Ngày Hội Hoạt Hoạ 2024 đã thuộc về khối Song Bằng Tú Tài. Với chủ đề "Sống để ghi lại dấu ấn", khối Song Bằng Tú Tài đã tái hiện trên sân khấu bộ phim Wonder nhằm truyền tải thông điệp về giá trị của mỗi cá nhân trong cuộc đời. Chính những thông điệp ý nghĩa cùng màn trình diễn được dàn dựng công phu đã giúp khối Song Bằng Tú Tài dành được danh hiệu này.

Bên cạnh đó, với thông điệp về việc sống thật với cảm xúc và chấp nhận bản thân mình, khối chuyên Văn đã xuất sắc mang về danh hiệu Á quân Ngày hội Hoạt Hoạ 2024.

Chương trình mở màn cho chuỗi sự kiện khủng nhất trường Ams, 13 khối chuyên so tài xem ai mới là số 1 - Ảnh 10.

Khối Song Bằng Tú Tài xuất sắc dành danh hiệu quán quân

Tiền sự kiện đầu tiên của Ngày Hội Anh Tài 2024 đã chính thức khép lại với những danh hiệu được trao cho các khối chuyên có màn trình diễn ấn tượng nhất. Thành công của Ngày hội Hoạt Hoạ đã mở ra những cánh cửa tiếp theo đầy hứa hẹn cho mùa Ngày hội Anh Tài năm nay. Cùng hóng Anh Tài năm nay thôi nào!

Theo công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm nay tuyển 820 học sinh (tăng 165 chỉ tiêu so với năm ngoái).

Năm học 2024 - 2025, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam không còn tuyển sinh hệ không chuyên, thay vào đó tăng chỉ tiêu các lớp chuyên. Cụ thể, trường này sẽ tuyển 22 lớp (tăng 7 lớp so với năm ngoái) cho 12 môn chuyên gồm: Ngữ văn 2 lớp; Lịch sử 2 lớp, Địa lý 2 lớp; Tiếng Anh 2 lớp; Toán 2 lớp; Tin 2 lớp; Vật lý 2 lớp; Hóa học 2 lớp, Sinh học 2 lớp; tiếng Pháp 2 lớp; Tiếng Nga 1 lớp; Tiếng Trung 1 lớp.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 8-9/6. Học sinh thi tuyển vào các lớp chuyên của Trường THPT Chuyên và trường có lớp chuyên sẽ dự thi trong chiều 9/6 và 10/6 để lấy kết quả xét tuyển vào các trường.

https://kenh14.vn/chuong-trinh-mo-man-cho-chuoi-su-kien-khung-nhat-truong-ams-13-khoi-chuyen-so-tai-xem-ai-moi-la-so-1-20240425161428434.chn